Laugardagur 24. september, 2022
9.8 C
Reykjavik

Svandís Svavarsdóttir úthlutar um 600 milljónum: „Ísland á réttri leið sem matvælaland“

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Svandís Svavarsdóttir, matvælaráðherra hefur úthlutað 584,6 milljónum króna úr Matvælasjóði. Alls hljóta 58 verkefni styrk en 211 umsóknir bárust til sjóðsins.

Verkefnin eru:

  • Hringrásarhænur í bakgörðum
  • Þróa sælkeravöru úr lamba- og kindaslögum
  • Markaðsátak í útflutningi á íslensku viskýi
  • Aukin bragðgæði og áferð íslensks fisks með hægmeyrnun
  • Visthæfing landeldis
  • Bætiefnadrykkir með íslenskum þörungum
  • Eftirlit og upprunavottun fyrir íslenskar saltfisksfurðir
  • Próteinframleiðsla úr grasi
  • Frumþróun bragðefna úr þangi fyrir austurlenskan mat
  • Viðskiptaáætlun fyrir mjólkurfé og sauðaostagerð
  • Folaldajerky og -hrápylsur
  • Verðmætasköpun úr hliðarafurðum bjórgerðar

„Sá sköpunarkraftur og sú áræðni sem íslenskir matvælaframleiðendur búa yfir er sérstakt ánægjuefni og sýnir áþreifanlega að Ísland er á réttri leið sem matvælaland. Það gleður mig einnig að sjá að hlutföll á milli kynja eru nær jöfn,“ segir Svandís Svavarsdóttir matvælaráðherra.

Matvælasjóður veitir styrki í fjórum styrkjaflokkum: BáruKelduAfurð og Fjársjóði.

Bára styrkir verkefni á hugmyndastigi. Styrkþegar geta verið fyrirtæki sem stofnuð eru á síðustu fimm árum. Einnig frumkvöðlar sem vilja þróa hugmynd, hráefni eða aðferðir sem tengjast íslenskri matvælaframleiðslu.

Kelda styrkir verkefni sem miða að því að afla nýrrar þekkingar sem styður við markmið sjóðsins um nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu.

- Auglýsing -

Afurð styrkir verkefni sem komin eru af hugmyndastigi en eru þó ekki tilbúin til markaðssetningar. Styrkveitingar miða að því að gefa styrkþegum tækifæri til að móta og þróa afurðir úr hráefnum sem falla til við matvælaframleiðslu og stuðla þar með að verðmætasköpun.

Fjársjóður styrkir verkefni sem hafa það markmiði að styrkja markaðsinnviði og stuðla að markaðssókn afurða tengdum íslenskri matvælaframleiðslu.

Hlutverk Matvælasjóðs er að styrkja þróun og nýsköpun við framleiðslu og vinnslu matvæla og hliðarafurða úr landbúnaðar- og sjávarafurðum. Áhersla er á nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvæla. Sjóðnum er einnig heimilt að styðja við vöruþróun og markaðssókn á erlendum mörkuðum. Sjóðurinn fylgir eftir heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna. Í þessum tilgangi styrkir sjóðurinn verkefni og rannsóknir einstaklinga og lögaðila.

- Auglýsing -

Sjá nánar á heimasíðu matvælasjóðs.
Nánari upplýsingar um úthlutun sjóðsins (pdf)

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Endilega láttu heyra frá þér!
Frjálst er að senda nafnlausa ábendingu en netfang þarf að vera útfyllt.
Fullum trúnaði er heitið.

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -