2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Syndsamlega gott sítrónupæ

Ilmurinn sem kemur í eldhúsið þegar sítrónur eru notaðar í baksturinn er blátt áfram dásamlegur. Hér er uppskrift að einu vel ilmandi, gómsætu og fallegu sítrónupæi sem upplagt er að skella í.

Franskt sítrónupæ
fyrir 10
180 g hveiti
2 msk. sykur
120 g kalt smjör í bitum
1 eggjarauða
4 msk. ískalt vatn

Setjið hveiti, sykur og smjör í matvinnsluvél og stillið á mesta hraða í 10 sek. athugið að smjörið á að vera frekar gróft eða eins og baunir í hveitinu. Bætið eggjarauðu og vatni út í og hrærið saman í 30 sek. eða þar til deigið er samlagað. Pakkið deiginu í plastfilmu og geymið í kæli í 10-15 mín. Fletjið deigið út og setjið í smurt form, 26 cm, kælið í 20 mín. Hitið ofninn í 180°C. Pikkið í botninn með gaffli og forbakið bökuskelina í 10-15 mín.
Hellið sítrónufyllingunni í bökuskelina, dreifið marensblöndunni yfir og bakið í 20 mín. Kælið.

Sítrónufylling:
börkur og safi úr 3 sítrónum
180 g sykur
40 g kartöflumjöl
1/2-3/4 dl vatn
2 eggjarauður
30 g smjör

Setjið sítrónusafa í mæliglas og bætið vatni út í svo vökvamagnið mælist 450 ml eða 4 ½ dl. Setjið í pott ásamt sykri og hitið að suðu. Hrærið kartöflumjöl og vatn saman, takið pottinn af hellunni og bætið kartöflumjölsblöndunni út í. Setjið pottinn aftur yfir hitann og sjóðið sítrónublönduna þar til hún þykknar. Takið pottinn af hellunni og bætið eggjarauðum og smjöri út í. Hrærið saman þar til blandan er orðin vel samlöguð.

AUGLÝSING


Marens:
3 eggjahvítur
160 g sykur
svolítið salt

Hrærið eggjahvítur þar til þær fara að verða stífar. Bætið sykri út í, einni skeið í einu, og hrærið áfram í 2-3 mín.

Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Myndir / Rakel Ósk Sigurðardóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni