• Orðrómur

Að láta deig hefast

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Kjöraðstæður fyrir deig er að hefast í um 37°C. Það er samt hægt að láta það hefast við annað hitastig en þá tekur það lengri tíma. Sem dæmi er sniðugt að útbúa deigið daginn áður og geyma það í ísskápnum þar til daginn eftir, þá er það tilbúið seinnipartinn þegar á að fara að útbúa kvöldmatinn.

Ef á að láta deigið hefast strax og fljótt er gott að útbúa aðstæður sem flýta fyrir ferlinu. Gott ráð er að hita ofninn í 150°C og slökkva svo á honum og setja deigið inn í hann, eða setja sjóðandi vatn í botninn á ofninum og deigið þar fyrir ofan. Í sólríkan glugga yfir sumartímann eða í vask sem hefur verið fylltur með volgu vatni og svo er deigskálinni komið fyrir í honum.

Einnig er ágætt ráð að sjóða vatn í örbylgjuofninum, taka það út og setja deigið inn og loka.

- Auglýsing -

 

Veistu meira um málið?

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 
- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Dúnmjúka Englakakan frá ömmu – „Mér finnst gaman að hugsa að hún vaki yfir mér þegar ég baka“

Í tilefni þess að fallega kökublaðið okkar kom út í vikunni deilum við hér með lesendum uppskrift...

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

- Auglýsing -