• Orðrómur

Brjálæðislega bragðgóðir borgarar

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Fátt er betra en að laga sína eigin hamborgara því þeir verða svo miklu betri. Þessir eru fullkomnir í veisluna.

 

Þessir hamborgarar eru litlir, u.þ.b. 2 munnbitar, fituhlutfallið í þeim er í kringum 15-17 % og verða þeir mun safaríkari ef hakkið er þetta feitt. Sama gildir um þennan rétt eins og aðra að það er hægt að undirbúa hann einum til tveimur dögum áður en veislan er og svo er bara að steikja þá og raða saman daginn sem bera skal herlegheitin fram. Brauðin má nálgast í flestum bakaríum en best er að hringja degi á undan til að vera alveg viss um að brauðin verði til.

2 msk. hunang
1 msk. kjúklingakraftur
1 búnt kóríander, ferskur, saxaður
safi úr einni sítrónu
salt og pipar

- Auglýsing -

Setjið allt nema kóríander í pott og sjóðið í 40 mín. Maukið með töfrasprota í pottinum þar til áferðin verður mjúk (einnig má nota matvinnsluvél). Bætið kóríandernum saman við. Bragðbætið eftir smekk með salti og pipar.

Hamborgarar

1,5 kg af nautahakki sem er 15-17 % feitt
150 g elduð hrísgrjón
1 egg
10 sneiðar af elduðu beikoni, smátt skornar
2 msk. af BBQ-sósu
salt og pipar
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. hvítlauksduft

- Auglýsing -

Blandið öllu saman og leyfið að liggja í minnst 2 tíma áður en hnoðað er í 50 g hamborgara. Grillið í 3 mín. á hvorri hlið eða bakið í ofni á 180°C í 10-12 mín. og raðið þeim því næst á brauð með meðlætinu.

Meðlæti

40 stk. lítil hamborgarabrauð
40 sneiðar af rauðlauk
1 poki klettasalat
40 sneiðar af Dala Brie
1 krukka rifsberjasulta

- Auglýsing -

Raðið saman þar til hinn fullkomni hamborgari er kominn, rauðlaukur og kál á botninn og Dala Brie og sulta ofan á kjötið. Gott er að stinga pinna eða prjón í hann til að hann haldist á sínum stað.

Umsjón / Hinrik Carl Ellertsson
Stílistar / Sigríður Björk Bragadóttir og Katrín Rut Bessadóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson

 

 

Veistu meira um málið?

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 
- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Litríkt og ljúffengt á vorlegum nótum

Nýtt blað Gestgjafans er komið út og að þessu sinni erum við á vorlegum nótum. Blaðið er...

Ljúffeng pekanhnetubaka með þeyttum rjóma

Þessi ljúffenga pekanhnetubaka er fullkomnuð með þeyttum rjóma. Er ekki alveg tilvalið að baka smá um helgina? Pekanhnetubaka fyrir...

Fljótlegur fingramatur í veisluna – Jalapeno- og paprikukúlur

Það er alltaf skemmtilegt að bjóða upp á fingramat í bland við stærri rétti á hlaðborðinu. Hér...

Heit beikonídýfa sem klárast alltaf í veislum

Brauðréttirnir eru þeir réttir sem yfirleitt hverfa fyrst í veislum og boðum enda prýðilegt mótvægi við dísætar...

Páskamaturinn í aðalhlutverki – Fjölbreytt, ferskt og flott

Nýjasti Gestgjafinn er kominn út en í þessu skemmtilega blaði leika páskasteikur og geggjað meðlæti stórt hlutverk.Gott...

Ostafranskar með beikoni og blámygluosti

Hver elskar ekki franskar? Hér kemur uppskrift að spennandi og djúsí rétti þar sem beikon og blámygluostur...

Mexíkóskar pönnsur sem krakkarnir elska – Réttur sem smellpassar í frystinn

Hagsýnir heimilisrekendur eiga alltaf eitthvað tiltækt í frystinum sem auðvelt er að grípa til þegar lítill tími...

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

- Auglýsing -