2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Brjálæðislega bragðgóðir borgarar

Fátt er betra en að laga sína eigin hamborgara því þeir verða svo miklu betri. Þessir eru fullkomnir í veisluna.

 

Þessir hamborgarar eru litlir, u.þ.b. 2 munnbitar, fituhlutfallið í þeim er í kringum 15-17 % og verða þeir mun safaríkari ef hakkið er þetta feitt. Sama gildir um þennan rétt eins og aðra að það er hægt að undirbúa hann einum til tveimur dögum áður en veislan er og svo er bara að steikja þá og raða saman daginn sem bera skal herlegheitin fram. Brauðin má nálgast í flestum bakaríum en best er að hringja degi á undan til að vera alveg viss um að brauðin verði til.

2 msk. hunang
1 msk. kjúklingakraftur
1 búnt kóríander, ferskur, saxaður
safi úr einni sítrónu
salt og pipar

Setjið allt nema kóríander í pott og sjóðið í 40 mín. Maukið með töfrasprota í pottinum þar til áferðin verður mjúk (einnig má nota matvinnsluvél). Bætið kóríandernum saman við. Bragðbætið eftir smekk með salti og pipar.

AUGLÝSING


Hamborgarar

1,5 kg af nautahakki sem er 15-17 % feitt
150 g elduð hrísgrjón
1 egg
10 sneiðar af elduðu beikoni, smátt skornar
2 msk. af BBQ-sósu
salt og pipar
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. hvítlauksduft

Blandið öllu saman og leyfið að liggja í minnst 2 tíma áður en hnoðað er í 50 g hamborgara. Grillið í 3 mín. á hvorri hlið eða bakið í ofni á 180°C í 10-12 mín. og raðið þeim því næst á brauð með meðlætinu.

Meðlæti

40 stk. lítil hamborgarabrauð
40 sneiðar af rauðlauk
1 poki klettasalat
40 sneiðar af Dala Brie
1 krukka rifsberjasulta

Raðið saman þar til hinn fullkomni hamborgari er kominn, rauðlaukur og kál á botninn og Dala Brie og sulta ofan á kjötið. Gott er að stinga pinna eða prjón í hann til að hann haldist á sínum stað.

Umsjón / Hinrik Carl Ellertsson
Stílistar / Sigríður Björk Bragadóttir og Katrín Rut Bessadóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson

 

Lestu meira

Annað áhugavert efni