• Orðrómur

Brúskettur með kinda-fille og karamelliseruðum lauk

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Þegar Rúnar Tryggvason lauk námi í matvælafræði við Háskóla Íslands snerist lokaverkefnið hans um að þróa uppskrift og framleiðsluleiðbeiningar á hráverkaðri pylsu úr ærkjöti en tenging hans við sauðfjárbændur vakti áhuga hans á afurðinn auk þess sem hann hefur unnið við matreiðslu síðan hann var 16 ára.

 

„Þetta verkefni stóð til boða og ég stökk á það því mér fannst hugmyndin spennandi. Það hljómar kannski ekki vel í eyrum fólks að nota ærkjöt í pylsur en þetta er afbragðskjöt. Ég hef t.d. smakkað hamborgara úr ærkjöti sem er alveg lostæti. Verð sem bændur fá fyrir ærkjöt er lágt. Þetta verkefni var einn liður í því að auka framleiðslu og verðmætasköpun og möguleika á að nýta kjötið betur. Mitt hlutverk var í rauninni að byggja grunnstoðirnar og aðgengilegar leiðbeiningar fyrir aðra,“ segir Rúnar en vegna áhuga hans á ærkjöti fengum við hann til að elda fyrir okkur einhvern gómsætan rétt úr ærkjöti.

Rúnar Tryggvason. Mynd/Hákon Davíð Björnsson

Brúskettur með kinda-fille og karamelliseruðum lauk

- Auglýsing -

fyrir 3-4

Hægt er að undirbúa allt fyrir fram og bera fram kalt, nema best er að steikja brauðið þegar bera á réttinn fram. Hitið sósuna upp ef hún er gerð áður því hún þykknar þegar hún kólnar.

KARAMELLISERAÐUR LAUKUR
4 laukar
1 msk. smjör
1 tsk. salt
2 tsk. sykur
600- 700 g kindafille

- Auglýsing -

Skerið laukinn í strimla og steikið á pönnu upp úr smjöri á miðlungshita. Bætið salti og sykri saman við og steikið laukinn þar til hann verður gullinbrúnn, eða í um 45 mín. setjið til hliðar. Saltið og piprið kjötið og steikið á pönnu við háan
hita eða þar til kjarnhitastig er í kringum 55°C (eða bara í u.þ.b. 2 mín per hlið). Leyfið því að hvíla í 5 mín. eða svo.

SÓSA
150 ml rauðvín
4-5 msk. bláberjasulta

Setjið rauðvínið á pönnu og leyfið því að sjóða aðeins niður. Bætið bláberjasultunni saman við og hitið í smástund. Það má bæta við ferskum bláberjum ef þau eru til.

- Auglýsing -

SAMSETNING
4 sneiðar súrdeigsbrauð
1-2 msk. ólífuolía
4 kúfaðar msk. mjúkur geitaostur

Steikið brauðið á pönnu upp úr ólífuolíunni á báðum hliðum. Setjið á disk og smyrjið vel af geitaostinum yfir hverja sneið. Stetjið laukinn yfir ostinn og niðurskorið kjötið þar ofan á. Endið á að setja um 2 tsk. af rauðvínsbláberjasósunni yfir kjötið.

 

Veistu meira um málið?

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 
- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Litríkt og ljúffengt á vorlegum nótum

Nýtt blað Gestgjafans er komið út og að þessu sinni erum við á vorlegum nótum. Blaðið er...

Ljúffeng pekanhnetubaka með þeyttum rjóma

Þessi ljúffenga pekanhnetubaka er fullkomnuð með þeyttum rjóma. Er ekki alveg tilvalið að baka smá um helgina? Pekanhnetubaka fyrir...

Fljótlegur fingramatur í veisluna – Jalapeno- og paprikukúlur

Það er alltaf skemmtilegt að bjóða upp á fingramat í bland við stærri rétti á hlaðborðinu. Hér...

Heit beikonídýfa sem klárast alltaf í veislum

Brauðréttirnir eru þeir réttir sem yfirleitt hverfa fyrst í veislum og boðum enda prýðilegt mótvægi við dísætar...

Páskamaturinn í aðalhlutverki – Fjölbreytt, ferskt og flott

Nýjasti Gestgjafinn er kominn út en í þessu skemmtilega blaði leika páskasteikur og geggjað meðlæti stórt hlutverk.Gott...

Ostafranskar með beikoni og blámygluosti

Hver elskar ekki franskar? Hér kemur uppskrift að spennandi og djúsí rétti þar sem beikon og blámygluostur...

Mexíkóskar pönnsur sem krakkarnir elska – Réttur sem smellpassar í frystinn

Hagsýnir heimilisrekendur eiga alltaf eitthvað tiltækt í frystinum sem auðvelt er að grípa til þegar lítill tími...

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

- Auglýsing -