Djúsí paprikuvængir – Flottur föstudagsréttur

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Þessi réttur er einfaldur og fremur fljótlegt að útbúa. Fullkominn í veisluna eða bara sem lítil máltíð á góðum degi. 

Ef kjúklingabitar eru í boði á hlaðborði er mikilvægt að muna eftir að hafa nóg af servíettum, sérstaklega ef um vængi er að ræða. Einnig er gott að hafa bitana sjálfa ekki of sterka séu þeir notaðir á hlaðborð þar sem ekki allir borða sterkan mat, betra er að bera sterkar sósur fram með þannig að hver og einn geti ráðið styrkleikanum.

Paprikuvængir

u.þ.b. 16 stk.

3 msk. smjör
u.þ.b. 60 g grillaðar paprikur,
saxaðar fínt
2 msk. púðursykur
3 hvítlauksgeirar, rifnir fínt
1 msk. laukduft
1 tsk. chiliduft
2 tsk. reykt paprikuduft
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
u.þ.b. 1 kg kjúklingavængir

Bræðið smjör í potti þar til það hefur brúnast lítillega, setjið þá grillaða papriku, púðursykur, hvítlauk og allt krydd saman við og bragðbætið með salti og pipar. Blandið þessu saman við vængina og látið þá marinerast í a.m.k. klst. gjarnan lengur. Hitið ofn í 200°C. Raðið vængjunum á ofnplötu og eldið vængina í u.þ.b. 40 mín.

Berið fram með paprikusósunni.

Paprikusósa

u.þ.b. 80 g grillaðar paprikur, olían
sigtuð vel af
100 g rjómaostur
u.þ.b. ½ dl sýrður rjómi
1 msk. paprikuduft
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar

Setjið allt saman í matvinnsluvél og maukið vel saman þannig að sósan sé silkimjúk. Bragðbætið með salti og pipar eftir smekk.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Eina fagtímaritið um mat og vín á Íslandi

Gestgjafinn

Tryggðu þér áskrift á 1.790 kr. á mánuði eða kauptu stakt blað á 1.890 kr.

- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

- Auglýsing -