2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Einfaldar og æðislega góðar chili-fiskibollur

Fiskur er kærkominn kvöldmatur eftir kjötátið um páskana og því tilvalið að skella í þessar chili-kryddjurtafiskibollur. Frábært uppskrift sem er með svolitlu nýju tvisti og afar fersk.

 

Chili-kryddjurtarfiskibollur
fyrir 4

Límóna og dill passar einkar vel með fiski og laxinn gerir bollurnar hollari.

700 g hvítur fiskur eða fiskhakk
300 g lax, skorinn í bita
100 g sýrður rjómi
1 egg
hnefafylli ferskt dill, saxað, eða 2 msk. þurrkað
½ dl ferskur kóríander eða steinselja
½ rauður chili-pipar, saxaður
1 límóna, safi og börkur
2 msk. hveiti
salt og pipar

AUGLÝSING


Maukið hvíta fiskinn í matvinnsluvél og setjið síðan í stóra skál. Blandið öllu sem er í uppskriftinni saman við og mótið bollur.

Steikið upp úr blöndu af smjöri og olíu. Berið fram á salatbeði og setjið límónubáta með. Kartöflur og smjör passa vel með þessum bollum.

Uppskrift / Sigríður Björk Bragadóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir
Mynd / Rut Sigurðardóttir

Lestu meira

Annað áhugavert efni