2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Fljótlegt og gerlaust haframjölsbrauð

Hér kemur mjög einföld uppskrift að góðu gerlausu brauði sem er tilvalið að skella í með stuttum fyrirvara. Fullkomið með súpu.

 

Fljótlegt og gerlaust haframjölsbrauð
u.þ.b. 12 sneiðar

3 ½ dl heilhveiti
3 ½ dl haframjöl
1 dl hveitkím
½ dl hörfræ
4 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt
½ líter ab-mjólk
1-2 msk hunang
1 msk. sólblómafræ til þess að strá yfir (má sleppa)

Hitið ofn í 200°C. Setjið smjörpappír í jólakökuform. Setjið þurrefnin og fræ saman í skál, hrærið hungangi saman við ab-mjólk og blandið öllu saman með sleif.

AUGLÝSING


Setjið deigið í formið og stráið sólblómafræjum yfir. Bakið í u.þ.b. 50 mín.

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni