2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Geggjaðar avókadó-franskar sem klikka ekki

Geggjaðar Avókadó-franskar sem geta staðið einir og sér með góðri sósu en eru líka frábærar sem meðlæti með kjöti eða fiski.

 

Avókadó-franskar
u.þ.b. 16 bitar

2 stór avókadó (lárpera)
½ tsk. laukduft
½ tsk. reykt paprika
svartur pipar eftir smekk
cayenne-pipar á hnífsoddi
2 msk. kókosmjöl
200 g brauðraspur
1 egg
ólífuolía

Hitið ofninn í 220°C. Skerið avókadóin í tvennt, takið steininn úr og skerið í báta. Blandið kryddi, kókosmjöli og brauðraspi saman í skál. Þeytið eggið létt í annarri skál. Veltið bitunum upp úr egginu og síðan brauðraspsblöndunni. Raðið á bökunarpappír og bakið í 10-15 mín. eða þar til bitarnir eru orðnir fallega brúnir. Berið fram með chipotle-sósunni.

AUGLÝSING


Chipotle-sósa

1 dl majónes
1 dl sýrður rjómi
2 tsk. chipotle-mauk, (fæst í litlum glerkrukkum)
safi úr hálfri límónu

Blandið öllu vel saman. Gott er að láta sósuna standa aðeins áður en hún er borin fram.

Mynd / Heiðdís Guðbjörg
Stílisti / Hanna Ingibjörg

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni