2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Gott hrásalat með grillinu

Hrásalöt eru tilvalið meðlæti, ekki síst með grillmat, og hægt er að útbúa þau með góðum fyrirvara, jafnvel daginn áður. Gott er að geyma hrásalöt í kæli í nokkrar klst. áður en þau eru borin fram, sítrónusafi og edik mýkja kálið og þannig verður salatið betra eftir að hafa fengið að taka sig í kælinum í nokkra stund.

 

Sellerírótarsalat

1 eggjarauða
1 msk. dijon-sinnep
1 ½ dl bragðlítil olía
safi úr ½ sítrónu
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
1 sellerírót, afhýdd og skorin í mjög
þunna strimla, gott að nota þráðskera
hnefafylli fersk steinselja, smátt söxuð

Setjið eggjarauðu og sinnep saman í skál og pískið vel saman. Bætið olíunni saman við í dropatali og pískið kröftuglega.

Þegar sósan fer að þykkna má bæta olíunni út í í lítilli bunu, en gætið þess að hræra allan tíma af krafti. Gott er að setja rakt viskastykki undir skálina og gera einskonar kant sem heldur henni á sínum stað þegar pískað er.

AUGLÝSING


Bragðbætið með sítrónusafa, salti og pipar. Blandið sósunni saman við sellerírótarstrimlana og setjið í kæli í nokkara klst. Dreifið ferskri steinselju yfir þegar salatið er borið fram.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Ernir Eyjólfsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Lestu meira

Annað áhugavert efni