Hvað er betra en nýbakaðar kleinur? - Mannlíf

Hvað er betra en nýbakaðar kleinur?

Gestgjafinn er kominn út, fjölbreyttur og sumarlegur! Hér má skyggnast inn í blaðið og horfa á myndband með íslenskum kleinubakstri.

Í blaðinu eru gómsætar og sniðugar uppskriftir að nesti í gönguna ásamt frábærum útileguréttum og fleiri girnilegum uppskriftum. Meðal efnis er matarboð í íslensku húsi í Los Angeles ásamt skemmtilegri umfjöllun um Grand Central markaðinn í sömu borg. Við fjöllum um íslenskt bygg og kjötsúpu ásamt samkeppni í þjóðlegum réttum sem Matarauður Íslands hélt á dögunum. Ferðagrein um bandarísku bílaborgina Detroit og ýmis ferða- og útileguráð er að finna í blaðinu. Kassavínin í útileguna og vínsíður Dominique ásamt rabarbara fróðleik og uppskriftum. Þetta og margt, margt fleira. En hvað er betra en nýbakaðar kleinur?

Elstu heimildir um kleinubakstur Íslendinga eru frá lok 18. aldar en þá voru kleinur bakaðar á jólum og til hátíðarbrigða en urðu síðar að hversdagsbakkelsi. Margir halda að kleinur séu séríslenskar en þær þekkjast víða í Evrópu. Áður fyrr voru kleinur steiktar upp úr tólg hérlendis en núna er notuð plöntufeiti eða olíur af ýmsum gerðum.

Það er alls ekki nein kúnst að baka kleinur eins og sjá má í myndbandinu og er á færi flestra. Sniðugt að baka stóran skammt af kleinum og eiga í frystinum og skella svo í örbylgjuofninn eftir þörfum. Eins eru kleinur góðar í útilegurnar í sumar. Nákvæma uppskrift að kleinunum má finna í þessu litríka og fjölbreytta blaði.

Myndataka og klipping / Hallur Karlsson

Leikstjórn og stílisering / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Sjá einnig

Kaupa áskrift
Kaupa áskrift

Vinsæl íslensk og vegleg tímarit

Ef þú vilt tryggja þér glæsileg og vegleg tímarit, komdu í áskrift!

Kaupa áskrift