2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Hvernig á að sjóða kínóa?

Kínóa er bæði hollt og mjög mettandi. En kannt þú að sjóða kínóa?

 

Gott er að miða við hlutföllin 1:2 þegar sjóða á kínóa (t.d. 2 dl þurrt kínóa á móti 4 dl af vatni).

Setjið kínóa, örlítið salt og vatn saman í pott með loki og látið suðuna koma upp, lækkið þá hitann og látið sjóða í u.þ.b. 20 mín. í viðbót.

Ágætt er að hræra nokkrum sinnum í pottinum þannig að ekki festist við botninn.

AUGLÝSING


Takið þá pottinn af hitanum og látið gjarnan standa í 10-15 mín.

Þegar nota á kínóa í salöt er gott að dreypa svolitlu af góðri ólífuolíu yfir þegar búið er að sjóða það og hræra létt með gaffli.

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni