2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Matur og vín

Mikilvægast að hugsa vel um starfsfólkið sitt

Sævar Lárusson kokkur segist hafa verið algjör villingur hér áður fyrr og ef hann væri ekki kokkur þá væri hann að spila með Bayern München í þýska boltanum.

Notalegur vetrarmatur og fullkomnar vatnsdeigsbollur

Í nýjasta tölublaði Gestgjafans er lögð áhersla á allt sem gefur yl í kroppinn, svokallaðan „comfort food“ enda kuldinn og lægðirnar í algleymingi þessa dagana....

Kaka ársins 2020 er eftir Sigurð Alfreð Ingvarsson

Útnefningu köku ársins er gjarnan beðið með mikilli eftirvæntingu en að þessu sinni var kakan hans Sigurðar Alfreðs Ingvarssonar fyrir valinu en þemað í...

Glænýr Royal-búðingur – Saltkaramella í aðalhlutverki

Framleiðendur Royal-búðingsins á Íslandi hafa nú kynnt nýjan búðing til leiks, þann fyrsta um árabil. Hann er með saltkaramellu en sú bragðtegund hefur notið...

Allt um núðlur

Skemmtilegur fróðleikur um núðlur.

Þorramatur – þjóðlegur og góður

Þorramatur er hefðbundinn íslenskur matur sem hefð er fyrir að bera fram á þessum árstíma sem kallaður er Þorrinn. Hér eru uppskriftir að blóðmör og lifrarpylsu sem er vinsælt að bjóða upp á í tengslum við hann.

Af hverju blótum við þorra?

Dæmi um gamla hefð í samfélaginu er að halda þorrablót jafnt í sveitum sem borgum og er ekki síður vinsælt í dag en fyrr...

Gott og gagnlegt í eldhúsinu

Nokkur atriði sem geta komið að góðum notum.  Hrísgrjóna-trix Nú til dags er gróft salt mun algengara í matargerð en fínt. Margir nota samt sem áður...

Hvað þarf ég mikið af … ?

Þegar boðið er til veislu er gott að hafa yfirsýn yfir það hversu mikið þarf að mat og drykk til að seðja gestina.

Fyrirtaks drykkur í áramótagleðskap

Franskur 75 með timjani 1 drykkurTimjansíróp: 1 dl vatn 1 dl sykur 1 lítið handfylli af timjangreinumSetjið allt hráefni í pott og náið upp suðu. Sjóðið þar til...

Ostar í veisluna

Ostabakkar eru löngu orðnir sígildir í veisluna og geta þeir verið mikil prýði á borðinu. Úrval osta, bæði innlendra og erlendra, fer vaxandi á...

Hvað er vegan vín?

Við fyrstu sýn virðist sem lítið af dýraafurðum eigi að leynast í víni. En hver er raunveruleikinn?  Sá sem er „vegan“ (ekki er komið gott...

Stóra kökublað Gestgjafans er komið út – Ferskt, flott og ferlega...

Blaðið sem allir kökunördar hafa beðið eftir er komið í verslanir.  Stóra kökublaðið er einstaklega fallegt en það er heilar 164 síður og hefur að...

Hótel Holt bíður upp á sælkerakvöldstund

Hótel Holt býður upp á spennandi kvöldstund föstudaginn 18. október sem má með sanni segja að verði upplifun fyrir öll skynfærin. Um er að ræða...

Para saman djúpsteiktan kjúkling og lífræn vín

Fugl er nýr matarklúbbur þar sem djúpsteiktur kjúklingur og náttúruvín eru í aðalhlutverki.  Fugl kallast nýr matarklúbbur, stofnaður af félögunum og sælkerunum Dóra DNA og...

Saltfiskvikan er skemmtileg ný hefð í matarflóru landsins

Saltfiskvikan er nú að líða undir lok en áhugi fyrir henni hefur verið mikill og vonum við hjá Gestgjafanum að hér sé komin árleg...

Sælkerar flykkjast í Laugardalinn um helgina

Sælkerar ættu ekki að láta matarmarkaðinn í Laugardal fram hjá sér fara. Um helgina verður glæsilegur matarmarkaður haldinn í Laugardal. Reykjavik Street Food og Reykjavíkurborg...

Matarmarkaður í Laugardal fyrstu helgarnar í júlí

Matarmarkaðurinn verður haldinn 6.-7. júlí og 13.-14. júlí. Undanfarin ár hafa íbúum Reykjavíkur staðið til boða að senda inn hugmyndir sínar í gegnum verkefnið „Hverfið...

Sögufrægt franskt góðgæti

Trommarinn Matthías Hemstock bakar hina gómsætu og frægu Paris-Brest köku.

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum