Ljúf og lokkandi formkaka

Formkökur geymast vel og eru frekar einfaldar í gerð sem kannski útskýrir vinsældir þeirra hér áður fyrr. Hið glæsilega kökublað Gestgjafans sem margir hafa beðið eftir er nú komið í verslanir og því deilir Gestgjafinn hér með okkur ljúffengri og sparilegri köku.

Ljúf og lokkandi formkaka

300 g sykur

120 g smjör, við stofuhita

AUGLÝSING


3 egg

180 g hveiti

2 tsk. lyftiduft

2 ½ dl mascarpone-ostur

2 ½ dl rjómi

¼ tsk. salt

1 tsk. vanilludropar

1 dós kokteilber

2 dl þurrkuð trönuber

140 g hvítt súkkulaði, saxað

Ofan á

Hnefafylli þurrkuð trönuber

Hitið ofninn í 180°C. Hrærið sykur og smjör vel saman. Bætið eggjunum út í og hrærið áfram. Blandið hveiti og lyftidufti saman og hellið út í blönduna, bætið svo osti, rjóma, salti og vanilludropum saman við. Blandið að síðustu berjum og súkkulaði út í með sleif. Hellið deiginu í vel smurt 26 cm formkökuform. Bakið í 40-45 mín. eða þar til prjónn sem stungið er í miðju kökunnar kemur hreinn út. Þekjið kökuna með kreminu og skreytið með þurrkuðum trönuberjum.

Krem

100 g smjör við stofuhita

100 g rjómaostur

300 flórsykur

1 tsk. vanilludropar

Blandið öllum innihaldsefnum saman og hrærið þar til kremið verður létt og ljóst og allt hefur samlagast. Þekjið kökuna með kreminu.

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni