Marokkóskur kjúklingaréttur með þurrkuðum apríkósum og kúskúsi

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Ferskur og flottur réttur sem við mælum með. Bestur borinn fram með ristuðum möndluflögum, ferskum kóríanderlaufum og grófu sjávarsalti.

Marokkóskur kjúklingaréttur með þurrkuðum apríkósum og kúskúsi
fyrir 4

6 kjúklingalæri, með beini
2½ tsk. salt
1 tsk. pipar
2 msk. ólífuolía
1 stór laukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
1 msk. rifið engifer
1 msk. kummin
1 tsk. kóríanderduft
1 tsk. kanilduft
¼ tsk. cayenne-pipar
1 msk. tómatmauk (tomato paste)
1 dl saxaðir apríkósur, eða rúsínur
1 dós hakkaðir tómatar
1 dós kjúklingabaunir
5 dl vatn
2 dl kúskús
möndluflögur, ristaðar, til skrauts
kóríander eða steinselja, söxuð, til skrauts

Þerrið kjúklingalærin með eldhúspappír og kryddið með 1 tsk. af salti og 1 tsk. pipar, látið standa í hálftíma ef tími gefst til. Hitið ólífuolíu í stórum potti og steikið kjúklinginn
á báðum hliðum þar til hann gylllist, u.þ.b. 5 mín. á hvorri hlið. Fjarlægið kjúklinginn og setjið til hliðar. Steikið laukinn þar til hann verður mjúkur og glær, bætið hvítlauk út í pottinn og steikið í 1-2 mín. Bætið 1 ½ tsk. salti, engiferi, kummin, kóríander, kanilduft, cayenne-pipar og tómatmauki saman við og hrærið rösklega til að blanda kryddunum saman við laukinn. Eldið þar til kryddið fer að ilma, í u.þ.b. 1 mín.

Bætið apríkósum, tómötum og kjúklingabaunum saman við og hellið 3 dl af vatni saman við. Náið upp hægri suðu og setjið þá kjúklinginn í pottinn. Setjið lok á pottinn og eldið í u.þ.b. 15 mín., gætið að því að það sé hæg suða í þann tíma svo kjúklingurinn nái að eldast í gegn.

Hrærið kúskúsi í pottinn og bætið við 2 dl af vatni eða meira þannig að það fljóti 2 cm yfir hráefnið. Smakkið og saltið og piprið ef þarf. Setjið lokið aftur á og eldið þar til kjúklingurinn og kúskúsið hafa eldast í gegn, u.þ.b. 10-15 mín. Bragðbætið með salti og pipar ef þarf og berið fram með ristuðum möndluflögum, ferskum kóríanderlaufum og grófu sjávarsalti.

Umsjón / Nanna Teitsdóttir og Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson

Gestgjafinn er vandað fagtímarit um mat, vín og ferðalög. Allar uppskriftir í matarþáttum blaðsins eru þróaðar, eldaðar og prófaðar í tilraunaeldhúsi Gestgjafans. Blaðið fæst í öllum helstu matvöruverslunum og bókabúðum en einnig er hægt að gerast áskrifandi í vefverslun.

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Eina fagtímaritið um mat og vín á Íslandi

Gestgjafinn

Tryggðu þér áskrift á 1.790 kr. á mánuði eða kauptu stakt blað á 1.890 kr.

- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

- Auglýsing -