2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Mikil upplifun að heimsækja eþíópíska veitingastaðinn Minilik

Það var mikil upplifun fyrir blaðamann Gestgjafans og ljósmyndara að hitta Yirga Mekonnen sem rekur eþíópíska veitingastaðinn Minilik á Flúðum ásamt Árna Magnúsi Hannesarsyni manni sínum.

 

Þegar við stigum inn á staðinn upplifðu við okkur eins og við værum að koma inn í Afríku. Yirga tók á móti okkur í hefðbundnum klæðnaði frá heimalandinu, ilmur af mirru, skemmtileg afrísk tónlist og framandi matarlykt ásamt húsbúnaði og hlutum frá Afríku gerði upplifun okkar strax framandi og spennandi.

Í Eþíópíu er það siður að mata gesti meðan á máltíð stendur.

Í hefðbundinni matargerð í Eþíópíu eru margar tegundir af kryddi notaðar og margar þeirra eru ekki til hér á landi. Gaman var að fylgjast með Yirga blanda saman kryddi af natni sem hún notaði svo í sósur og mismunandi rétti. Í kjúklingaréttinn notaði hún kryddblönduna Berbere sem inniheldur 13-14 kryddtegundir. Kryddið er ekki sterkt en bragðmikið og skiptir öllu máli í matargerðinni.

AUGLÝSING


Það sem stóð upp úr hjá okkur í ferðinni var þegar Yirga mataði okkur. Í Eþíópíu er það siður að mata gesti meðan á máltíð stendur. Þetta er gert til að sína viðkomandi virðingu. Á Minilik er þetta stundum gert við gestina og starfsfólkið kennir gestum líka réttu handtökin við að borða með höndunum.

Yirga Mekonnen rekur eþíópíska veitingastaðinn Minilik á Flúðum ásamt manni sínum.

Umfjöllunina um Minilik í heild sinni og fleiri myndir er að finna í 7. tölublaði Gestgjafans. Nældu þér í eintak en 8. tölublað Gestgjafans kemur í verslanir á fimmtudaginn.

Tryggðu þér áskrift að Gestgjafanum í vefverslun

Myndir / Aldís Pálsdóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni