2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Myndband: Kryddlegnar lambalærissneiðar með hrásalati, grilluðum kartöflum og tómatsalsa

Hérna eru lambalærissneiðarnar teknar upp á næsta stig með bragðgóðum kryddlegi og æðislegu meðlæti.

 

SS-kryddlegið lambakjöt er í bragðgóðum kryddlegi og hafa lambalærissneiðarnar verið með vinsælasta kjötinu á grill landsmanna í áraraðir.

Lambalærissneiðarnar koma einnig í handhægum umbúðum og þarf aðeins eitt handtak til að opna þær, þægilegra og einfaldara getur það ekki verið.

Með því að kaupa kjötið tilbúið í kryddlegi er hægt að nota tímann sem sparast í eldamennskunni og nostra örlítið meira við meðlætið.

AUGLÝSING


Grillaðar kartöflur með steinselju
fyrir 2-4

400 g kartöflur að eigin vali
2-3 msk. ólífuolía
1-2 tsk. sjávarsalt
1 tsk. nýmalaður svartur pipar
½ hnefafylli steinselja, söxuð gróflega

Hitið grill og hafið á háum hita (200°C -240°C). Setjið kartöflurnar beint á grillið en hafið þær ekki beint yfir eldinum. Grillið kartöflurnar í 20-25 mín. og snúið þeim við reglulega. Einnig er hægt að elda kartöflurnar í ofni á 200°C í 30-40 mín. Skerið kartöflurnar gróflega niður og setjið þær í skál með ólífuolíu, sjávarsalti, svörtum pipar og steinselju. Blandið öllu vel saman. Setjið álpappír yfir og setjið til hliðar.

Hrásalat
fyrir 2-4

2 msk. ólífuolía
2 msk. nýkreistur límónusafi
½ tsk. fiskisósa
150 g kínakál, fínt saxað
150 g romaine-salat, fínt saxað
½ rauðlaukur, saxaður fínt
3 msk. blaðlaukur skorinn fínt, hvíti og ljósgræni parturinn notaður
3 msk. kóríander, fínt saxað
2 tsk. sesamfræ, ristuð á þurri pönnu
½ tsk. sjávarsalt

Blandið öllum hráefnum saman í skál og bragðbætið með sjávarsalti og límónusafa eftir smekk.

Tómatsalsa
fyrir 2-4

230 g kirsuberjatómatar
1 lítill laukur, saxaður fínt
1 msk. ólífuolía
2 msk. maukað chili í krukku, við notuðum frá Santa Maria
1 hvítlauksgeiri, saxaður fínt
1 tsk. fiskisósa
½ -1 tsk. sjávarsalt

Hitið ofn í 200°C með yfirhita. Setjið tómata, lauk og ólífuolíu saman í eldfast mót með álpappír og blandið vel saman. Setjið undir hitann og eldið í 10-15 mín. eða þar til tómatarnir hafa fengið á sig örlítinn lit og laukurinn er orðinn mjúkur. Hrærið í reglulega. Setjið tómatblönduna í matvinnsluvél ásamt restinni af hráefnunum. Maukið þar til allt hefur samlagast vel. Setjið í skál og bragðbætið með salti.

Grillaðar lambalærissneiðar
fyrir 2-4

700-800 g kryddlegnar lambalærissneiðar frá SS

Takið kjötið úr kælinum og látið það ná stofuhita. Hitið grill og hafið á háum hita. Grillið lærissneiðarnar í 2-3 mín. á hvorri hlið, eða 5-6 mín. fyrir þykkari sneiðar. Takið lærissneiðarnar af grillinu og berið fram með meðlætinu.

Matreiðsla / Folda Guðlaugsdóttir
Stílisering og ritstjórn / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndataka/  Hallur Karlsson og Hákon Davíð Björnsson
Klipping / Hallur Karlsson

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni