• Orðrómur

Ómótstæðileg kókoskaka með karamellu

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Þessi er algjörlega ómótstæðileg fyrir sælkera og ekki skemmir fyrir að hana er tiltölulega einfalt að gera.

Kókoskaka með karamellu

150 g hveiti, sigtað
40 g kókosmjöl
90 g púðursykur
220 g ósaltað smjör, mjúkt
75 g rifið kókos (coconut flakes)
90 g hafrar
115 g gyllt síróp (golden syrup)
360 g dulce de leche, við notuðum frá Stonewall Kitchen
þeyttur rjómi, til að bera fram með ef vill

Hitið ofn í 180°C. Setjið hveiti, kókosmjöl, sykur og 140 g af smjöri í skál og hrærið saman þar til blandan líkist grófri brauðmylsnu, hér er gott að nota hendurnar. Smyrjið 20 cm kökuform og klæðið með smjörpappír. Hellið deiginu í formið og þrýstið niður á það með bakhliðinni á skeið.

- Auglýsing -

Bakið í 20-25 mín. Látið kólna í 10 mín. Setjið rifna kókosið, hafra, síróp og restina af smjörinu í skál og hrærið saman. Hellið dulce de leche yfir botninn í forminu og hellið kókos-hafrablöndunni yfir. Bakið í 20-25 mín. Látið kökuna kólna alveg áður en hún er skorin og borin fram með rjóma ef vill.

Umsjón / Folda Guðlaugsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg
Mynd / Hákon Davíð

Veistu meira um málið?

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Eina fagtímaritið um mat og vín á Íslandi

Gestgjafinn

Tryggðu þér áskrift á 1.790 kr. á mánuði eða kauptu stakt blað á 1.890 kr.

- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

- Auglýsing -