Ómótstæðileg perukaka

Perur eru unaðslegar og þær verða enn betri þegar þær eru notaðar í bakstur eins og hér er gert. Gott er að bera kökuna fram volga með vanilluís eða rjóma, það er blanda sem getur ekki klikkað.

Peruterta
fyrir 10-12

4 perur
safi úr 1/2 sítrónu
1/2 vanillustöng
3 msk. olía
4 dl möndlumjöl
3 1/2 dl hveiti
3 1/2 dl sykur
1/2 tsk. lyftiduft
8 egg
1 dl möndluflögur
1 msk. hunang
1 msk. olía

Stillið ofn á 180°C. Afhýðið 3 perur og skerið í bita, geymið eina peru til þess að raða ofan á kökuna. Setjið perubitana í pott ásamt sítrónusafa, kornum úr vanillustönginni og stönginni sjálfri. Setjið 3-4 tsk. af sykrinum saman við. Látið sjóða saman í 10-15 mín. eða þar til perurnar eru mjúkar í gegn. Takið vanillustöngina úr og stappið perurnar vel saman í mauk. Bætið olíu út í og látið maukið kólna.

AUGLÝSING


Setjið möndlumjöl, hveiti, sykur og lyftiduft saman í hrærivélarskál. Bætið eggjum út í, einu í einu, og hrærið vel saman. Setjið þá perumaukið út í og hrærið þar til allt er vel samlagað. Setjið bökunarpappír í botninn á formi sem er 26 cm í þvermál og smyrjið formið vel með smjöri eða olíu. Hellið deiginu í formið og stráið möndluflögum yfir. Hitið hunang og olíu saman á pönnu. Afhýðið síðustu peruna og skerið í sneiðar. Veltið sneiðunum upp úr hunangsblöndunni í nokkrar mín. á pönnunni og raðið þeim síðan ofan á deigið. Bakið í u.þ.b. 50 mín. Ef kakan fer að brúnast of mikið er gott að setja álpappír yfir hana seinni hluta bökunartímans. Dreifið 1/2-1 dl af sírópi yfir kökuna og berið hana gjarnan fram volga og með þeyttum rjóma.

Síróp
1/2 dl sykur
1/2 dl púðursykur
1 dl vatn
safi úr 1/2 sítrónu
Setjið allt saman í pott og sjóðið saman í 10 mín.

 
Texti/Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd/Heiða Helgadóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni