Föstudagur 29. mars, 2024
-3.2 C
Reykjavik

Ostabakki í partýið

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Fullkomnaðu ostabakkann með þessu góðgæti.

Smjörkurnar eru fyrir miðju. Vínberin neðst til vinstri og kryddmaukið efst til hægri.

ANANAS-KRYDDMAUK

Ananas kryddmauk er mjög gott með ostum, það passar líka vel sem meðlæti með kjöti og indverskum mat. Prófið að setja svolítið af ananaskryddmauki á skinkupítsu, það smakkast mjög vel.

olía til steikingar

4-6 skalotlaukar, smátt saxaðir

2 rauð chili-aldin, smátt skorin

1 ferskur ananas, afhýddur, kjarnhreinsaður og skorinn í bita

- Auglýsing -

1 1/2 dl púðursykur

1 dl hrísgrjónaedik

1 msk. ferskt engifer, fínt rifið

- Auglýsing -

1 1/2 tsk. karríduft

3-4 dl vatn, meira ef þarf

1/2 tsk. gróft sjávarsalt

nýmalaður svartur pipar

Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn við meðalhita þannig að hann verði mjúkur og glær, en brenni ekki. Bætið chili saman við ásamt ananas. Steikið í 5-10 mín. Setjið þá púðursykur og hrísgrjónaedik saman við ásamt engifer og karrídufti. Bætið vatni út í og látið sjóða í 30-40 mín. Eða þar til ananasinn er orðinn vel mjúkur og allt vatnið gufað upp. Mögulega þarf að bæta vatni á pönnuna til þess að maukið nái að sjóða nógu lengi. Bragðbætið með salti og pipar.

KRYDDLEGIN VÍNBER

u.þ.b. 400 g steinlaus vínber

3 dl hvítvín

2 msk. ljóst balsamedik

1 msk. sykur

3 greinar ferskt rósmarín

3-4 greinar ferskt tímían

Skolið vínberin og þerrið. Setjið þau í krukku með restinni af hráefninu og látið standa í kæli í 1-2 sólarhringa. Berin geymast í allt að viku í kæli. Þegar búið er að borða öll berin má gjarnan nota kryddlöginn í sósur eða súpur eða setja hann í frystipoka og nota síðan í matargerð.

SMJÖRKEX MEÐ DÖÐLUM OG PEKANHNETUM

u.þ.b. 30 stk.

Mjög fljótlegt er að skella í þetta kex, sérstaklega ef notað er ófrosið smjördeig sem hægt er að kaupa útflatt og upprúllað. Það er best nýbakað eða samdægurs því það geymist ekkert sérstaklega vel.

270 g smjördeig

6 döðlur, smátt skornar

20-30 g pekanhnetur, gróft skornar

1 eggjarauða

gróft sjávarsalt

Stillið ofn á 180°C. Hitið pönnu og ristið pekanhneturnar. Fletjið deigið út ef þarf, stráið döðlum og pekanhnetum yfir og brjótið í tvennt. Rúllið létt með kökukefli yfir deigið þannig að það festist vel saman. Pikkið með gaffli og skerið út kexkökur. Penslið með eggjarauðu, stráið svolitlu salti yfir og bakið í u.þ.b. 10 mín. eða þar til kökurnar hafa tekið fallegan lit.

Texti / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Bragi Jósefsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -