Paprikur eru lostæti

Paprikur eru vinsælar víða um heim. Þær eru litríkar, hollar og bragðgóðar. Þær eru góðar hráar, bakaðar eða í súpur og það er auðvelt að nálgast þær allt árið um kring.

Papriku- og gulrótasúpa

fyrir 4

2 rauðar paprikur, gróft skornar

500 g gulrætur, skornar eftir endilöngu í fjórar lengjur

AUGLÝSING


1 rauðlaukur, saxaður gróft

1-2 msk. olía

5 hvítlauksgeirar, í hýðinu

3 greinar timían

500 ml heitt vatn

1 búnt íslensk fjallasteinselja eða önnur tegund, söxuð

2 cm engiferrót, rifin í mauk

2 kúfaðar msk. tahini-sesamsmjör

2 msk. balsamedik

2 msk. rauðvínsedik

2-3 msk. sítrónusafi

salt og pipar

sýrður rjómi eða kotasæla til að bera fram með súpunni

Hitið ofninn í 180°C. Setjið paprikur, gulrætur og lauk í eldfast mót og sáldrið smávegis olíu yfir. Pakkið hvítlauk og timían saman í álpappír og bakið í 20-30 mín. Takið út úr ofninum og setjið í matvinnsluvél ásamt helmingnum af vatninu, steinselju og engifer. Blandið vel þangað til allt er orðið að silkimjúkri súpu en það má líka hafa súpuna grófa og mauka hana þá minna. Hellið í pott og bætið afganginum af vatninu saman við ásamt sesamsmjöri, balsamediki, rauðvínsediki og sítrónusafa. Látið malla u.þ.b. 5 mín. og bragðbætið með salti og pipar. Berið fram með kotasælu eða sýrðum rjóma og saxaðri steinselju.

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni