Pylsubrauðbitar með sinnepssósu í partíið

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Fallegt brauð er nauðsynlegt á veisluborðið ásamt því að vera góð leið til þess að drýgja veitingarnar. Allir elska nýbakað brauð. Hér kemur uppskrift að einu skemmtilegu brauði með pylsubitum.

 

Pylsubrauðbitar með sinnepssósu
u.þ.b. 24 stk.

Það verður varla einfaldara!

1 pk. tilbúið pítsudeig
1 pk. beikonpyslur
2 msk. smjör

Skerið pylsurnar í bita og skerið pítsudeigið í jafnmarga þríhyrninga. Vefjið hvern pylsubita inn í deigið og raðið í stórt smurt smelluform og setjið bökunarpappír í botninn.

Raðið pylsubrauðbitunum þannig að það sé pláss í miðjunni fyrir skál. Eins má auðvitað raða bitunum í hring beint á plötuna, sérstaklega ef uppskriftin er margfölduð og gera þá stærri „krans“.

Gott er að setja krukku, skál eða lítið eldfast mót á hvolf í miðjuna og vefja bökunarpappír utan um þannig að brauðið festist ekki við. Látið standa undir röku stykki í a.m.k. 1 klst. Hitið ofn í 190°C. Bakið í 25-30 mín.

Látið kólna lítillega, færið varlega yfir á fallegan disk eða bakka og setjið skál með sinnepssósunni í miðjuna.

Sinnepssósa:

½ dl dijon-sinnep
½ dl hunang
½ dl majónes
1 msk. hvítvínsedik
½ tsk. cayenne-pipar

Blandið öllu vel saman.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

 

- Auglýsing -

Athugasemdir

Lestu meira

„Alls ekkert flókið“ að ná tökum á súrdeigsbakstri

Bakarinn Marinó Flóvent Birgisson, kallaður Majó, hefur undanfarið birt gagnleg kennslumyndbönd á YouTube þar sem hann deilir fróðleik og kennir...