2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Rabarbari – búbótin mikla í garðinum

Rabarbari, eða tröllasúra, er eitt af því harðgera grænmeti sem er mjög auðvelt að rækta hér á landi. Þessi frábæra jurt vex næstum við hvaða aðstæður sem er. Það er hægt að gæða sér á nýsprottnum rabarbara strax í byrjun júní og hann er einstaklega ljúffengur einmitt þá. Það er ýmislegt hægt að gera við rabarbara annað en að sulta hann á haustin og um að gera að nýta sér hann allt sumarið því hann vex jafnóðum aftur. Rabarbari er mjög hollur, hann er C-vítamínríkur og fullur af trefjum og kalki. Hann er líka talinn hafa kólesteróllækkandi eiginleika. Það er mjög sniðugt að frysta saxaðan rabarbara í pokum, u.þ.b. 400-500 g í pokanum, fyrir seinni tíma notkun.

Rabarbari, eða tröllasúra, er eitt af því harðgera grænmeti sem er mjög auðvelt að rækta hér á landi. Þessi frábæra jurt vex næstum við hvaða aðstæður sem er. Það er hægt að gæða sér á nýsprottnum rabarbara strax í byrjun júní og hann er einstaklega ljúffengur einmitt þá. Það er ýmislegt hægt að gera við rabarbara annað en að sulta hann á haustin og um að gera að nýta sér hann allt sumarið því hann vex jafnóðum aftur. Rabarbari er mjög hollur, hann er C-vítamínríkur og fullur af trefjum og kalki. Hann er líka talinn hafa kólesteróllækkandi eiginleika. Það er mjög sniðugt að frysta saxaðan rabarbara í pokum, u.þ.b. 400-500 g í pokanum, fyrir seinni tíma notkun.

Lestu meira

Annað áhugavert efni