Þorskur á marokkóskum nótum

Efnisorð

Deila

- Auglýsing -

Ljúffeng uppskrift sem leikur við bragðlaukana.

Fyrir 4.

500 g þorskur, skorin í stóra bita
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
2-3 msk. ólífuolía
1 eggaldin, skorið í nokkuð stóra bita
150 g gulrætur, sneiddar
1 rauðlaukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, saxaðir fínt
1 dós niðursoðnir kirsuberjatómatar
2 tsk. paprikuduft
½ tsk. túrmerik
½ tsk. cayenne-pipar
¼ tsk. chili-flögur
¼ tsk. kanill
½ msk. hunang
2 msk. kapers

- Auglýsing -

Stráið salti og pipar á fiskinn og setjið til hliðar. Hitið olíu á pönnu og steikið eggaldin, gulrætur og lauk þar til grænmetið er aðeins farið að taka lit. Bætið hvítlauk saman við og steikið áfram í nokkrar mín.

Setjið tómata og krydd út í og látið þetta malla saman í 5-10 mín. eða þar til gulræturnar eru eldaðar í gegn. Bætið hunangi saman við ásamt kapers og raðið síðan fiskbitunum ofan í grænmetiskássuna.

Setjið lok á pönnuna og látið þetta malla saman í u.þ.b. 10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Berið fram.

- Auglýsing -

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Deila

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 
- Auglýsing -

Orðrómur

Helgarviðtalið

Lestu meira

Nýtt í dag

Í fréttum er þetta helst...

Mest lesið í vikunni

- Auglýsing -