2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Dásamlegar brioche-bollur með súkkulaðifyllingu

Hér kemur uppskrift að dásamlegum brioche-bollum með súkkulaðifyllingu en brioche er franskt brauð með óvenjulega miklu magni af eggjum og smjöri á móti mjöli í uppskriftinni. Útkoman verður létt og mjúkt brauð en með stökkri skorpu.

 

Bollur með súkkulaðifyllingu
12-14 stk.

1 uppskrift Brioche-deig (sjá uppskrift hérna)
200 g Nutella
egg til að pensla með
40 g heslihnetur, saxaðar

Skiptið deiginu í 12-14 bita. Fletjið hvern bita út í hring u.þ.b. 12 cm í þvermál.

AUGLÝSING


Setjið fulla teskeið af Nutella í miðjuna á deiginu, vætið brúnirnar með vatni og  ljúkið deiginu utan um Nutella-fyllinguna.

Veltið deigkúlunni á milli handanna og passið að loka vel svo fyllingin leki ekki út. Setjið í múffuform og látið bíða á hlýjum stað í 30-60mín.

Hitið ofninn í 180°C. Penslið bollurnar með sundurslegnu eggi og stráið heslihnetum ofan á. Bakið í miðjum ofni í 12-14 mín.

Sjá einnig: Ljúffengt vínabrauð með apríkósum

Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Kristinn Magnússon

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum