2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Fljótlegir eftirréttir

Sumum vex í augum að búa til eftirrétti en það þarf alls ekki að vera flókið eða tímafrekt. Hér eru einfaldar uppskriftir þar sem ávextir og ber eru í aðalhlutverki. Gott er að bera fram svolítinn rjóma eða ís á eftirréttina og þá er kominn fullkominn endir á góðri máltíð.

Súkkulaðisæla á pönnu (20 mín.)
fyrir 2-3
Þessi réttur er fyrir sælkera sem vantar eitthvað sætt og gott helst strax. Þegar rétturinn kemur út úr ofninum eru ískúlur settar ofan á hann, skeiðum dreift á gesti eða heimilismenn og einfaldlega ráðist á súkkulaðibombuna. En auðvitað má setja sæluna á diska fyrir hvern og einn.

50 g smjör
40 g hrásykur
50 g hveiti
3 tsk. kakó
25 g dökkt súkkulaði í bitum
25 g hvítt súkkulaði í bitum
¼ tsk. sjávarsalt

Hitið ofninn í 200°C. Gott er að nota litla pönnu sem má fara í ofn en ef hún er ekki til staðar notið þá lítið eldfast mót. Bræðið smjörið annaðhvort á pönnunni eða í skál í örbylgjuofni. Ef þið notið pönnuna gerið þið allt á henni. Bræðið smjörið og takið síðan pönnuna af hitanum. Blandið sykri, hveiti og kakói saman í skál. Hrærið því saman við smjörið á pönnunni. Bætið vanilludropum út í ásamt súkkulaðinu. Stráið að síðustu smávegis salti yfir og bakið í ofni í 8-10 mínútur. Berið strax fram, til dæmis með ís.

Bakaðar plómur með kókosflögum (45 mín.)
fyrir 6-8
Þetta er einstaklega bragðgóður réttur og einfaldur í gerð. Hráefnið fær að njóta sín en ekkert jafnast á við litla eða stóra rjómaslettu til að fullkomna allt saman. Fyrirhafnarlítill réttur sem er fljótlegt að skella í þó svo að bökunartíminn sé í lengri kantinum.

AUGLÝSING


8 plómur
3 tsk. sykur
1 tsk. vanilluduft eða 1 vanillustöng
1 kanilstöng
handfylli kókosflögur

Hitið ofninn í 180°C. Skerið plómurnar til helminga og raðið í eldfast mót. Ef þið náið steinunum ekki auðveldlega úr, bakið þá með og takið úr þegar plómurnar eru tilbúnar. Blandið sykri og vanilludufti saman og stráið yfir plómurnar. Ef vanillustöng er notuð, skerið hana eftir endilöngu og skafið fræin úr og dreifið um mótið. Setjið kanilstöngina líka í mótið. Setjið kókósflögurnar á þurra heita pönnu og ristið þar til þær fá á sig brúnan lit. Hrærið í á meðan og fylgist vel með því þær brenna auðveldlega. Bakið plómurnar í 30 til 40 mínútur. Stráið kókosflögunum yfir plómurnar þegar þær koma út úr ofninum. Gott er að bera þeyttan rjóma fram með þessum rétti.

Myndir / Heiðdís Guðbjörg Gunnarsdóttir Stílisti / Kristín Dröfn Einarsdóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum