2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Grilluð pítsa með banönum og pekanhnetum

Það er lítið mál að baka pítsur á grillinu. Það þarf þó að hafa í huga að grillið er miklu heitara en ofninn og því þarf að fylgjast vel með bakstrinum.

 

Við bakstur á grillinu er best að vera með stillt á meðalhita. Það má setja pítsur beint á grillgrindina en ef langt bil er á milli rimlanna er ráð að hafa pítsubotnana þykkari svo þeir tolli betur á grindinni. Mjög gott er að grilla pítsuna á pítsusteini ef þið eigið svoleiðis.

Pítsa með banönum og pekanhnetum

1 uppskrift pítsudeig
1 uppskrift brúnkudeig
2-3 bananar, skornir í sneiðar
50 g pekanhnetur
2-3 msk. kókosmjöl

AUGLÝSING


Setjið pítsudeigið á grillið og grillið í 1- 2 mín. Snúið pítsunni við, jafnið úr brúnkudeiginu á botninn, skiljið 1-2 cm eftir við kantinn. Raðið banönum á deigið, stráið pekanhnetum og kókosmjöli ofan á. Grillið með lokið á í 3-5 mín. eða þar til kantarnir eru farnir að taka lit.

Pítsudeig

3 dl fingurvolgt vatn (38°C)
1 tsk. salt
1 msk. olía
3 tsk. þurrger
1 msk. sykur
250 g hveiti
200 g heilhveiti

Heilhveiti eða semolina-hveiti til að fletja út með.

Hrærið vatn, salt, olíu, þurrger og sykur saman í skál og látið bíða í 5 mín. Bætið hveiti og heilhveiti saman við og hnoðið deigið mjög vel saman. Látið deigið hefast í 30 mín. á hlýjum stað. Deigið má gera daginn áður og láta hefast í kæliskáp yfir nótt.

Myndir / Karl Petersson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum