2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Holl og góð brasilísk fiskisúpa

Fiskisúpur er frábærar, hollar og næringarríkar og eitthvað svo óskaplega notalegar, hvort sem er á köldum vetrardegi eða bjartri sumarnótt. Hér kemur uppskrift að einni bragðgóðri.

 

Brasilísk fiskisúpa (Moqueca)
fyrir 4-6

2 msk. kókosolía
1 laukur, smátt saxaður
1 rauð paprika, smátt skorin
1 appelsínugul paprika, smátt skorin
1 jalapeno-pipar, smátt saxaður
2-3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 ½ tsk. paprikuduft
½ tsk. cayenne-pipar
5 dl fiskisoð
500-600 g fiskur (t.d. þorskur, lax eða langa)
1 dós kókomjólk
1 límóna, börkur og safi
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
vorlaukur, smátt skorin til skrauts
fersk steinselja, smátt söxuð

Hitið olíu í potti og steikið lauk, papriku, jalapeno og hvítlauk í 5-10 mín. við meðalhita. Bætið kryddi saman við og steikið áfram í nokkrar mín.

AUGLÝSING


Hellið soði út í og látið malla í 10 mín. Setjið þá fisk út í ásamt kókosmjólk og límónuberki. Látið sjóða varlega í 10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Braðgbætið með límónusafa, salti og pipar.

Skreytið gjarnan með vorlauk og steinselju. Berið fram með góðu brauði og jafnvel hrísgrjónum ef vill.

Umsjón/stílisti / Kristín Dröfn Einardóttir
Mynd / Hákon Davíð Björnsson

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum