2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Kerfils- og rabarbara-chutney – sæla í krukku!

Þetta æðislega kerfils- og rabarbara-chutney er gott með t.d. indverskum mat, frábært í samlokur, vefjur og á brúskettur. Gott með allskonar kjöti, t.d. kjúklingi eða svínakjöti.

 

Kerfils- og rabarbara-chutney
3-4 krukkur

olía til steikingar
1 rauðlaukur, saxaður smátt
2 skalotlaukar, saxaðir smátt
2-3 tsk. ferskt engifer, rifið fínt
1 ½ dl eplaedik
1 dl balsamedik
200 g döðlur, saxaðar gróft
1 grænt epli, afhýtt og rifið gróft
2 tsk. svört sinnepsfræ
2 tsk. garam masala-kryddblanda
1 tsk. túrmerik
400 g rabarbari, skorinn í bita
170 g fíngerðir kerfilsstilkar, sneiddir þunnt
3 dl sykur

Hitið olíu í potti og steikið laukinn í nokkrar mín. ásamt engifer. Bætið edikinu saman við og látið sjóða saman í nokkrar mín.

Bætið þá döðlum og epli út í og látið sjóða saman í 5-10 mín. ásamt kryddi. Setjið að lokum rabarbara og kerfil út í og látið allt malla saman undir loki í 40-50 mín.

AUGLÝSING


Hrærið reglulega í pottinum. Takið lokið af undir lok suðutímans ef maukið er of vatnsmikið. Sjóðið þar til það er hæfilega þykkt.

Umsjón / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir og Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum