2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Klikkað góðar kúrbítsmúffur

Múffur eru handhægar og þægilegar í nestisboxið og eru einstaklega fljótlegar og einfaldar í bakstri, tekur varla meira en 30-40 mínútur. Það er því tilvalið að skella í þær að morgni ferðadags og hafa með sér brakandi ferskar eða eiga frystar og láta þær þiðna í bakpokanum.

 

Kúrbítsmúffur

10 stk.

3 ½ dl hveiti

1 tsk. matarsódi

AUGLÝSING


1 tsk. kanill

½ tsk. salt

½ tsk. múskat

1 ½ dl sykur

1 egg

1 tsk. vanilludropar

½ kúrbítur (u.þ.b. 200 g), rifinn gróft

100 g smjör, brætt

1 ½ dl valhnetur, gróft saxaðar

1 ½ dl saxaðar döðlur, gott að nota mjúkar

Blandið hveiti, matarsóda, kanil, salti og múskati saman í skál. Pískið sykur og egg saman í annarri skál og bætið síðan vanilludropum og rifnum kúrbít út í. Hrærið vel og blandið að lokum smjörinu saman við. Hrærið þetta létt saman við þurrefnin í nokkrum handtökum og setjið síðan hnetur og döðlur út í, blandið létt þannig að allt dreifist vel í deigið. Skiptið deiginu niður í múffuform og bakið í 20-25 mín.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir Myndir / Íris Dögg Einarsdóttir Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Lestu meira

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum