2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Ljúffeng ísterta með karamellusósu

Þessa köku má gera með allt að þriggja mánaða fyrirvara og er bráðsniðugt að vera með ístertur, sem má gera með svona löngum fyrirvara, á hlaðborðinu í fermingaveislunni. Karamellusósuna er best að laga samdægurs.

 

Karamelluísterta

12 sneiðar

Kakan

4 eggjahvítur
1 dl bruður eða tvíbökur, malaðar
2 dl sykur
150 g möndlur, malaðar

AUGLÝSING


Hitið ofninn í 150°C. Þeytið eggjahvíturnar stífar. Bætið bruðum, sykri og möndlum varlega út í. Teiknið tvo 22-24 cm hringi á bökunarpappír og setjið á ofnplötur. Skiptið deiginu á hringina á plötunum. Bakið botnana í 20 mín. Látið botnana kólna í 2-3 mín. En losið síðan pappírinn af.

Ísinn

4 eggjarauður
3 msk. flórsykur
2 tsk. vanilludropar
3 dl rjómi, léttþeyttur

Hrærið rauður og sykur mjög vel saman eða þar til blandan er ljós og kremkennd. Blandið þeyttum rjóma út í eggjablönduna ásamt vanilludropum. Setjið annankökubotninn í 22-24 cm breitt smelluform.

Hellið ísblöndunni ofan á botninn og setjið hinn kökubotninn ofan á. Frystið. Takið kökuna úr frysti og látið hana standa á borði í 30 mín. áður en hún er borin fram. Skreytið hana með því að hella karamellusósu yfir hana og berið sósu fram með kökunni.

Karamellusósa

150 g súkkulaðikúlur
¾-1 dl rjómi

Bræðið kúlur og rjóma saman við vægan hita. Setjið fyrst minna af rjóma og bætið síðan við þar til passlegri þykkt er náð.

Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir og Kristín Dröfn Einarsdóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson

Lestu meira

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum