2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Einföld og góð súpa undir spænskum áhrifum

Súpa sem er bæði ljúffeng og stútfull af góðri næringu.

 

Matarmikil súpa með spænskri pylsu
fyrir 6 

Þessi súpa gefur fjölbreytta næringu, inniheldur fullt af grænmeti, pasta, tómata, pylsu og baunir. Þetta er nú bara tillaga að góðri súpu en sniðugt er að nota grunnhugmyndina, bæta og breyta, taka aðeins til í kæliskápnum og nýta afgangana. Spænska pylsan gefur súpunni kjarnmikinn grunn.

Þessi súpa inniheldur fullt af grænmeti, pasta, tómata, pylsu og baunir.

3 msk. olía
1 laukur, saxaður
2 hvítlauksgeirar, marðir
1 stór kartafla eða rófa í bitum
½ steinseljurót, afhýdd og söxuð (má sleppa)
2 gulrætur, saxaðar
1 choritzo-pylsa
1 ½ lítri vatn
4 tsk. eða 2 kubbar grænmetiskraftur
4-5 tómatar, saxaðir, eða 400 g tómatar í dós
1 msk. tómatmauk
25 g heilhveitipasta
50 g grænkál eða annað grænt kál, sneitt
½  dós hvítar soðnar baunir, gjarnan smjörbaunir, safi sigtaður frá
salt og pipar
ferskt basilikum, saxað
rifinn ostur
Hitið olíuna í potti og steikið lauk, kartöflur, rót og gulrætur í 5 mín. Steikið pylsuna með í 2-3 mín. Bætið vatni, grænmetiskrafti og tómat og tómatmauki út í og látið sjóða í 15 mín. Bætið pasta, í og látið sjóða áfram í 10 mín.
Látið grænkál og baunir sjóða með síðustu 5 mínúturnar. Hellið súpunni í skálar og setjið jafnvel saxaða basiliku og rifinn ost ofan á. Berið fram með góðu brauði og viðbiti.
Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Myndir / Ernir Eyjólfsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum