2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Þarftu smá lax í lífið?

Hér er ótrúlega einföld uppskrift að laxaböku sem lítið mál er að matreiða í miðri viku.

 

Margir segja að mikilvægt sé að borða feitan fisk sem inniheldur Omega-3 fitusýrur einu sinni til tvisvar í viku. Lax er hlaðinn gagnlegum fitusýrum, próteini, vítamínum og steinefnum. Þarftu smá lax í lífið?

 

Ótrúlega einföld laxabaka
fyrir 4

AUGLÝSING


3 plötur smjördeig (u.þ.b. 250 g)
1 dós sýrður rjómi
200 – 300 g reyktur lax, skorin þunnt
2 vorlaukar, smátt skornir (eins er
gott að nota graslauk)
hnefafylli steinselja, smátt söxuð
safi úr ½ sítrónu
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar

Stillið ofninn á 180°C. Fletjið smjördeigið þunnt út og setjið í 26 cm smurt form. Pikkið deigið með gaffli og bakið í 20-30 mín. eða þar til deigið hefur tekið fallegan lit.

Látið kólna. Smyrjið sýrðum rjóma á botninn, dreifið laxi, vorlauk, steinelju og sítrónusafa yfir. Bragðbætið með salti og pipar.

Ótrúlega einföld laxabaka sem tilvalið er að elda í miðri viku.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Rakel Ósk Sigurðardóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum