2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Vatnsdeigsbollur með osti – Fullkomnar með reyktum laxi og rjómaost

Þessar bollur eru mjög góðar og sóma sér vel sem munngæti fyrir matinn með góðu glasi af rauðvíni. Einnig er gott að setja sneið af reyktum laxi og rjómaost á milli.

 

Vatnsdeigsbollur með osti
24 stk.

1 dl mjólk
½ dl vatn
70 g smjör
130 g hveiti
3 egg, meðalstór
150 g ostur, gott að nota bragðmikinn ost

Hitið ofninn í 220°C. Sjóðið mjólk, vatn og smjör saman í potti. Setjið hveiti út í og hrærið saman við þar til það er samlagað deig.

AUGLÝSING


Takið pottinn af hitanum og bætið eggjum út í einu í einu. Bætið osti út í og setjið litlar bollur á ofnplötu klædda bökunarpappír. Stráið e.t.v. meira af fínt rifnum osti yfir. Bakið bollurnar í 15 mín. eða þar til þær eru fallega gullnar. Berið fram strax.

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni