Hollt pasta á 15 mínútum

Heilsumarkþjálfinn Júlía Magnúsdóttir hjá Lifðu til fulls býður upp á ókeypis fyrirlestur í kvöld, miðvikudaginn 22. ágúst, klukkan 20.30. Fyrirlesturinn fer fram á netinu og því getur hver sem er hlýtt á. Júlía fer yfir víðan völl á fyrirlestrinum.

„Á fyrirlestrinum lærir þú ómissandi ráð til að hefja breyttan lífsstíl, auka orkuna og losna við sykurlöngun. Allir sem mæta í beinni fá ókeypis uppskriftir og sérstakt hreinsunarpróf. Í lokin verður opnað fyrir spurningar á línunni svo þú getur spurt mig að því sem þú hefur verið að velta fyrir þér varðandi heilsuna,“ segir Júlía og bætir við að mikilvægt sé að skrá sig á fyrirlesturinn þó hann sé ókeypis á netinu.

„Það eru takmörkuð pláss í boði og því um að gera að skrá sig strax. Við höfum haldið þessa fyrirlestra tvisvar til þrisvar síðustu ár og það er alltaf fullt á þá. Í fyrra til að mynda skráðu sig um það bil átta hundruð manns.“ Hægt er að skrá sig á fyrirlesturinn með því að smella hér.

Galdraefni í léttu pasta

Í tilefni fyrirlesturins ákváðum við hjá Mannlífi að fá eina holla og næringarríka uppskrift hjá Júlíu, sem deilir hér með lesendum fljótlegum pastarétt.

AUGLÝSING


„Það kemur flestum á óvart að það sé hægt að finna gott „ostabragð“ án þess að það innihaldi mjólkurafurðir eða sykur. Sósan og rétturinn sem ég deili hér er vegan og léttari í maga en hefðbundið ostapasta,“ segir Júlía. Í uppskriftinni notar hún til dæmis næringarger, sem hægt er að fá meðal annars í Bónus, Hagkaupum og Heilsuhúsinu, og er talið algjört undraefni.

„Næringarger er óvirkt ger sem er ekkert líkt hefðbundu bakstursgeri. Það er gríðarlega ríkt af B-vítamínum og B-12 sérstaklega. B-vítamín getað aukið orkuna yfir daginn en engin hætta er þó á því að þú borðir næringarger að kvöldi til og verðir vakandi frameftir. Hægt er að nota það yfir popp, salöt eða allt sem þú vilt fá gott ostabragð á á næringarríkan hátt.“

15 mínútna fettucine „osta“ pasta með stökku blómkáli

Vegan „osta“ sósa:

1 bolli kókosmjólk
1/2 bolli rifinn vegan parmesan eða parmesan
1 msk næringarger
1 hvítlauksrif (ég notaði einn perlulauk)
chilli á hnífsoddi
1 tsk dijon
klípa af salti
nokkrir dropar stevia eða kókospálmanektar

Grænmetið:

1 msk olífuolía
2 hvítlauksrif (ég notaði tvo perlulauka)
1/2 blómkálshaus
1/2 kúrbútur
handfylli ferskt rósmarín

Borið fram með:

spínati
valhnetum/furuhnetum
ferskri steinselju
sítrónusneiðum
rifnum vegan parmesan eða parmesan

Aðferð:

Setjið öll hráefni sósunnar í blandara og vinnið þar til silkimjúkt. Sjóðið vatn í potti og leyfið suðu að koma upp. Bætið pasta út í vatnið, lækkið undir og sjóðið samkvæmt leiðbeiningum á pakka, sirka 6 til 8 mínútur.

Hitið pönnu. Steikið hvítlauk, blómkál, kúrbít og kryddjurtir á pönnu og hrærið í 5 til 7 mínútur. Hellið sósunni í pönnuna ásamt pastanu og hrærið örlítið. Leyfið að malla í nokkrar mínútur.

Berið fram með því sem þið kjósið og njótið!

Hollráð

Ef þú vilt hafa blómkálið enn stökkara má setja það í ofninn við 180°C með örlítið af olíu og salti og pipar í 25 mínútur. Þá er gott að snúa við blómkálinu eftir sirka 15 mínútur. Til að flýta fyrir má gera vegan „osta“ sósuna yfir helgi eða kvöldið áður og geyma í kæli. Einnig má frysta sósuna sem ég tel þó ólíklegt að gerist þar sem sósan er svo bragðgóð að hún klárast yfirleitt strax.

Ekki missa af þessum

Engar færslur fundust.

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is