Mælir með að stunda „dumpster diving“

Ásta Rún Ingvadóttir, nemi í Menntaskólanum í Reykjavík, brennur fyrir umhverfismálum og reynir hvað hún getur að sóa engum mat.

Aðspurð hvaða ráðstafanir hún hafi gert til að draga úr matarsóun segir Ásta Rún: „Fyrst og fremst reyni ég að vera meðvituð um það sem er til heima. Ég reyni að vera skipulögð og plana máltíðir eftir því sem er til hverju sinni. Það er gott að hafa góða yfirsýn og nota hugmyndaflugið til að skapa eitthvað nýtt úr afgöngum.“

Ásta er þeirrar skoðunar að fólk mætti almennt vera meira meðvitað um þau neikvæðu umhverfisáhrif sem sóun matvæla hefur í för með sér. „Það hafa margar jákvæðar breytingar átt sér stað en það mættu allir fara að líta þetta alvarlegri augum og girða sig í brók hvað neysluvenjur og hugarfar varðar.“

Spurð hvort hún lumi á góðum ráðum fyrir þá sem vilja bæta sig og draga úr matarsóun svarar Ásta Rún játandi. „Já, notið hugmyndaflugið til að töfra fram eitthvað úr matvælum sem eru á síðasta snúningi. Frystið allt sem er að skemmast, kryddjurtir, afganga, sósur og annað. Og svo mæli ég eindregið með að stunda svokallað „dumpster diving“ og þannig nýta þann óskemmda mat sem matvöruverslanir henda.“

Sjá einnig: Hættur að taka mark á „best fyrir“ dagsetningum

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is