Bragðgóður veganborgari fyrir sælkera

Hér kemur gómsæt uppskrift úr nýjustu vöru Anamma, bragðgóður veganborgari með bjórsteiktum lauk og borgarasósu.

 

Hugmyndafræðin á bak við merkið hefur alla tíð snúist um að framleiða bragðgóðan mat sem öllum líkar við, sama hvort þeir séu vegan eða ekki. Allar vörurnar frá Anamma eru framleiddar í þeirra eigin verksmiðjum í Suður-Svíþjóð.

Að sjálfsögðu innihalda vörurnar engar dýraafurðir og lögð er áhersla á að halda aukaefnum í vörunum í algjöru lágmarki. Einnig er mikið lagt upp úr að lágmarka umhverfisáhrif í bæði framleiðslu og flutningum, og einnig eru umbúðirnar unnar að miklum hluta til úr sykurreyr í stað plasts. Ósk Anamma er að aðstoða fólk við að elda fljótlegan og ljúffengan veganmat, og stuðla þannig að minnkuðum umhverfisáhrifum og sjálfbærari framtíð.

Ósk Anamma er að aðstoða fólk við að elda fljótlegan og ljúffengan veganmat…

Þess má geta að Anamma býður upp á fjölbreytt vöruúrval í frosnum vörum og má þar nefna bollur, snitsel, pylsur, falafel og mótanlegt hakk.

AUGLÝSING


Systurnar og sælkerarnir Helga María og Júlía Sif halda úti vefsíðunni veganistur.is þar sem þær veita öðrum hugmyndir og innblástur þegar kemur að veganmatargerð, en þær segja mikilvægt að útrýma þeirri hugsun að veganfólk geti ekki notið þess að borða góðan sælkeramat. Meðfylgjandi uppskrift úr smiðju þeirra systra sannar það svo um munar. Hún er unnin í samstarfi við Anamma, en vörumerkið Anamma kom til sögunnar í Svíþjóð fyrir um 20 árum síðan, löngu áður en vegan varð á allra vörum.

Veganborgarar með bjórsteiktum lauk og borgarasósu
4 hamborgarar

440 g mótanlegt hakk frá Anamma (Formbar Färs)
1 msk. laukduft
1 msk. hvítlauksduft
1-2 tsk. sojasósa
1 tsk. gróft sinnep eða dijon-sinnep
2 tsk. kjöt- og grillkrydd
salt og pipar
BBQ-sósa til að pensla yfir (má sleppa)

Takið hakkið úr frysti um það bil klukkutíma áður en matreiða á borgarana. Setjið öll kryddin út í þegar hakkið hefur aðeins fengið að þiðna. Mótið 4 buff út hakkinu (u.þ.b. 110 g hvert buff) og steikið eða grillið í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Penslið með BBQ sósu áður en borgararnir eru matreiddir ef þið kjósið. Það er alls engin nauðsyn en okkur þykir það svakalega gott.

Mótanlega hakkið frá Anamma (Formbar Färs).

Borgarasósa

1-1 1/2 dl veganmajónes
1/2 dl tómatsósa
1/2 dl mjög smátt saxaðar súrar gúrkur
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. hvítlauksduft
1 tsk. laukduft
salt

Saxið súru gúrkurnar mjög smátt. Hrærið öll hráefnin saman í skál

Bjórsteiktur laukur

2 stórir laukar
1 msk. sykur
1 msk. sojasósa
salt og pipar
2-3 msk. bjór

Skerið laukinn í frekar þunnar sneiðar. Steikið hann upp úr smávegis olíu þar til hann fer að brúnast vel. Bætið salti og pipar, sykri og sojasósu út í og steikið í nokkrar mínútur í viðbót. Bætið bjórnum út í og steikið í góðar 5 til 10 mínútur.

Stúdíó Birtíngur
Í samstarfi við Anamma
Uppskrift og myndir / www.veganistur.is

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is