2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

    „Gesturinn á helst ekki að vilja fara“

    Nýr og glæsilegur DILL Restaurant sem staðsettur á annarri hæð við Laugaveg 59 var opnaður í lok október síðastliðnum.

     

    Gunnar Karl Gíslason, eigandi staðarins og matreiðslumaður á DILL, keypti vörumerkið af fyrrum kollegum sínum af gamla DILL sem þá var staðsettur við Hverfisgötu eins og flestir muna. Gunnar var búsettur ásamt fjölskyldu sinni í New York um nokkurra ára skeið þar sem hann stofnaði veitingastaðinn Agern ásamt Claus Mayer en staðurinn hlaut Michelin-stjörnu árið 2016.

    Innsetningin er eftir Anthony Bacigalupo. Mynd/Hallur Karlsson

    Gunnar ákvað að hanna nýja DILL sjálfur og fékk til liðs við sig góðan vin sinn, hönnuðinn og listamanninn Anthony Bacigalupo. Það samstarf gekk vel og er óhætt að segja að útkoman sé stórkostleg. Nýnorræn matargerð er sú matarstefna sem fylgt er á DILL.

    AUGLÝSING


    Það sem einkennir þá stefnu er að hráefnið er sótt í nærumhverfið, haldið er í hefðir og náttúrunni gert hátt undir höfði.

    Mynd/Hallur Karlsson

    „Að mínu mati þurfa veitingastaðir að mynda kósí stemningu þannig að gesturinn vilji helst ekki fara. Þeir þurfa að vera hlýlegir, halda utan um gestina þannig að þeir nái að síga niður í stólinn og slaka á. Lýsingin er gríðarlega mikilvæg og að sama skapi tónlistin. Þetta spilar allt saman og skiptir miklu máli,“ segir Gunnar Karl.

    Lestu viðtalið í heild sinni og sjáðu fleiri myndir í nýjasta Hús og híbýli.

    Tryggðu þér áskrift að Hús og Híbýli í vefverslun

    Ekki missa af þessum

    Annað áhugavert efni

    Nýjast á Mannlíf.is