Fimmtudagur 28. mars, 2024
1.8 C
Reykjavik

Geggjað gróft pottbrauð með hnetum og rúsínum

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Gróf brauð sem innihalda gróft mjöl og næringarríkar hnetur og fræ eru frábær kostur. Hér kemur uppskrift að geggjuðu grófu brauði sem bakað er í pottjárnspotti.

 

Pottbrauð með hnetum og rúsínum

300 g hveiti
200 g heilhveiti
100 g gróft haframjöl
50 g rúsínur
50 g graskersfræ
50 g heslihnetur
1 msk. salt
½ tsk. þurrger
5-6 dl vatn við stofuhita

Blandið öllu saman í skál með sleif, setjið plastfilmu yfir og látið standa við stofuhita í sólarhring. Hitið ofn í 220°C, látið pottjárnspott eða leirpott hitna með ofninum. Mótið hleif úr deiginu og setjið aftur í skálina.

Setjið filmuna aftur yfir eða rakt viskustykki og látið brauðið lyfta sér í a.m.k. 30 mín., lengur ef tími er til. Takið pottinn úr ofninum og setjið brauðhleifinn varlega ofan í.

Bakið með lokinu á í 40 mín. takið það þá af og bakið brauðið áfram í u.þ.b. 30 mín.

- Auglýsing -

Umsjón/stílisti: Kristín Dröfn Einarsdóttir

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -