Fimmtudagur 28. mars, 2024
3.8 C
Reykjavik

Kaka sem klikkar ekki með kaffinu

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Hefðin að bera eitthvað sætt fram með kaffinu er löng og mörg okkar eiga góðar minningar af afslöppuðum eftirmiðdögum þar sem gestgjafinn bar fram einfalt brauð eða köku bakaða í brauðformi ásamt kaffi. Hér er uppskrift sem er svo sannarlega vert að prófa.

Plómukaka með kardimommum
u.þ.b. 16 bitar

160 g hveiti
½ tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
1½ tsk. kardimommur
½ tsk. salt
120 g smjör, mjúkt
150 g sykur
2 egg
1 tsk. vanilludropar
1 dl ab-mjólk
4-5 plómur, skornar í tvennt og steinninn fjarlægður

Hitið ofn í 180°C. Smyrjið ferningslaga kökuform sem er u.þ.b. 22×22 cm og setjið til hliðar. Hrærið saman hveiti, lyftiduft, matarsóda, kardimommur og salt í skál. Þeytið saman smjör og sykur þar til það er ljóst og kremkennt, u.þ.b. 3-5 mín. Bætið eggjunum saman við, einu í einu, og hrærið vel saman á milli. Þeytið vanilludropana saman við. Bætið við helmingnum af þurrefnunum og hrærið þar til allt hefur samlagast, hellið ab-mjólkinni út í og hrærið. Hellið afganginum af þurrefnunum út í og blandið öllu vel saman en passið þó að ofhræra ekki deigið. Hellið deiginu ofan í formið og raðið plómuhelmingunum þétt ofan á. Bakið í miðjum ofni í 50-60 mín., eða þar til kökuprjónn kemur hreinn út.

Gott er að húða plómuhelmingana aðeins með hveiti svo þeir falli ekki í botninn á kökunni.

Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Heiðdís Guðbjörg Gunnarsdóttir

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -