Ljúffeng ísterta með karamellusósu

EinfaldleikiMeðal

Share

Fyrir1 Skammtur

Kakan
 4 stk. eggjahvítur
 1 dl. bruður eða tvíbökur, malaðar
 2 dl. sykur
 150 g möndlur, malaðar
Ísinn
 4 stk. eggjarauður
 3 msk flórsykur
 2 tsk. vanilludropar
 3 dl. rjómi, léttþeyttur
Karamellusósa
 150 g súkkulaðikúlur
 3 dl. rjómi

Kakan
1

Hitið ofninn í 150°C. Þeytið eggjahvíturnar stífar. Bætið bruðum, sykri og möndlum varlega út í.

2

Teiknið tvo 22-24 cm hringi á bökunarpappír og setjið á ofnplötur. Skiptið deiginu á hringina á plötunum.

3

Bakið botnana í 20 mín. Látið botnana kólna í 2-3 mín. En losið síðan pappírinn af.

Ísinn
4

Hrærið rauður og sykur mjög vel saman eða þar til blandan er ljós og kremkennd. Blandið þeyttum rjóma út í eggjablönduna ásamt vanilludropum. Setjið annankökubotninn í 22-24 cm breitt smelluform.

5

Hellið ísblöndunni ofan á botninn og setjið hinn kökubotninn ofan á. Frystið. Takið kökuna úr frysti og látið hana standa á borði í 30 mín. áður en hún er borin fram. Skreytið hana með því að hella karamellusósu yfir hana og berið sósu fram með kökunni.

Karamellusósa
6

Bræðið kúlur og rjóma saman við vægan hita. Setjið fyrst minna af rjóma og bætið síðan við þar til passlegri þykkt er náð.

Category



Umsjón:
Myndir:
Stílisti:

Hráefni

Kakan
 4 stk. eggjahvítur
 1 dl. bruður eða tvíbökur, malaðar
 2 dl. sykur
 150 g möndlur, malaðar
Ísinn
 4 stk. eggjarauður
 3 msk flórsykur
 2 tsk. vanilludropar
 3 dl. rjómi, léttþeyttur
Karamellusósa
 150 g súkkulaðikúlur
 3 dl. rjómi

Leiðbeiningar

Kakan
1

Hitið ofninn í 150°C. Þeytið eggjahvíturnar stífar. Bætið bruðum, sykri og möndlum varlega út í.

2

Teiknið tvo 22-24 cm hringi á bökunarpappír og setjið á ofnplötur. Skiptið deiginu á hringina á plötunum.

3

Bakið botnana í 20 mín. Látið botnana kólna í 2-3 mín. En losið síðan pappírinn af.

Ísinn
4

Hrærið rauður og sykur mjög vel saman eða þar til blandan er ljós og kremkennd. Blandið þeyttum rjóma út í eggjablönduna ásamt vanilludropum. Setjið annankökubotninn í 22-24 cm breitt smelluform.

5

Hellið ísblöndunni ofan á botninn og setjið hinn kökubotninn ofan á. Frystið. Takið kökuna úr frysti og látið hana standa á borði í 30 mín. áður en hún er borin fram. Skreytið hana með því að hella karamellusósu yfir hana og berið sósu fram með kökunni.

Karamellusósa
6

Bræðið kúlur og rjóma saman við vægan hita. Setjið fyrst minna af rjóma og bætið síðan við þar til passlegri þykkt er náð.

Ljúffeng ísterta með karamellusósu