Þorskur á marokkóskum nótum

EinfaldleikiMeðal

Ljúffeng uppskrift sem leikur við bragðlaukana.

Fyrir1 Skammtur

Fyrir fjóra
 500 g þorskur, skorin í stóra bita
 nýmalaður svartur pipar
 gróft sjávarsalt
 2 msk ólífuolía
 1 stk eggaldin, skorið í nokkuð stóra bita
 150 g gulrætur, sneiddar
 1 stk rauðlaukur, saxaður
 2 msk kapers
 2 stk hvítlauksgeirar, saxaðir fínt
 1 dós niðursoðnir kirsuberjatómatar
 2 tsk paprikuduft
 ½ tsk túrmerik
 ½ tsk cayenne-pipar
 ¼ tsk chili-flögur
 ¼ tsk kanill
 ½ msk hunang

1

Stráið salti og pipar á fiskinn og setjið til hliðar. Hitið olíu á pönnu og steikið eggaldin, gulrætur og lauk þar til grænmetið er aðeins farið að taka lit. Bætið hvítlauk saman við og steikið áfram í nokkrar mín.

2

Setjið tómata og krydd út í og látið þetta malla saman í 5-10 mín. eða þar til gulræturnar eru eldaðar í gegn. Bætið hunangi saman við ásamt kapers og raðið síðan fiskbitunum ofan í grænmetiskássuna.

3

Setjið lok á pönnuna og látið þetta malla saman í u.þ.b. 10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Berið fram.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Umsjón /
Myndir /
Stílisti /

Hráefni

Fyrir fjóra
 500 g þorskur, skorin í stóra bita
 nýmalaður svartur pipar
 gróft sjávarsalt
 2 msk ólífuolía
 1 stk eggaldin, skorið í nokkuð stóra bita
 150 g gulrætur, sneiddar
 1 stk rauðlaukur, saxaður
 2 msk kapers
 2 stk hvítlauksgeirar, saxaðir fínt
 1 dós niðursoðnir kirsuberjatómatar
 2 tsk paprikuduft
 ½ tsk túrmerik
 ½ tsk cayenne-pipar
 ¼ tsk chili-flögur
 ¼ tsk kanill
 ½ msk hunang

Leiðbeiningar

1

Stráið salti og pipar á fiskinn og setjið til hliðar. Hitið olíu á pönnu og steikið eggaldin, gulrætur og lauk þar til grænmetið er aðeins farið að taka lit. Bætið hvítlauk saman við og steikið áfram í nokkrar mín.

2

Setjið tómata og krydd út í og látið þetta malla saman í 5-10 mín. eða þar til gulræturnar eru eldaðar í gegn. Bætið hunangi saman við ásamt kapers og raðið síðan fiskbitunum ofan í grænmetiskássuna.

3

Setjið lok á pönnuna og látið þetta malla saman í u.þ.b. 10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Berið fram.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Þorskur á marokkóskum nótum