Þorskur á marokkóskum nótum

EinfaldleikiMeðal

Ljúffeng uppskrift sem leikur við bragðlaukana.

Share

Fyrir fjóra
 500 g þorskur, skorin í stóra bita
 nýmalaður svartur pipar
 gróft sjávarsalt
 2 msk. ólífuolía
 1 stk. eggaldin, skorið í nokkuð stóra bita
 150 g gulrætur, sneiddar
 1 stk. rauðlaukur, saxaður
 2 msk. kapers
 2 stk. hvítlauksgeirar, saxaðir fínt
 1 dós niðursoðnir kirsuberjatómatar
 2 tsk. paprikuduft
 ½ tsk. túrmerik
 ½ tsk. cayenne-pipar
 ¼ tsk. chili-flögur
 ¼ tsk. kanill
 ½ msk. hunang

1

Stráið salti og pipar á fiskinn og setjið til hliðar. Hitið olíu á pönnu og steikið eggaldin, gulrætur og lauk þar til grænmetið er aðeins farið að taka lit. Bætið hvítlauk saman við og steikið áfram í nokkrar mín.

2

Setjið tómata og krydd út í og látið þetta malla saman í 5-10 mín. eða þar til gulræturnar eru eldaðar í gegn. Bætið hunangi saman við ásamt kapers og raðið síðan fiskbitunum ofan í grænmetiskássuna.

3

Setjið lok á pönnuna og látið þetta malla saman í u.þ.b. 10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Berið fram.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Category



Umsjón:
Myndir:
Stílisti:

Hráefni

Fyrir fjóra
 500 g þorskur, skorin í stóra bita
 nýmalaður svartur pipar
 gróft sjávarsalt
 2 msk. ólífuolía
 1 stk. eggaldin, skorið í nokkuð stóra bita
 150 g gulrætur, sneiddar
 1 stk. rauðlaukur, saxaður
 2 msk. kapers
 2 stk. hvítlauksgeirar, saxaðir fínt
 1 dós niðursoðnir kirsuberjatómatar
 2 tsk. paprikuduft
 ½ tsk. túrmerik
 ½ tsk. cayenne-pipar
 ¼ tsk. chili-flögur
 ¼ tsk. kanill
 ½ msk. hunang

Leiðbeiningar

1

Stráið salti og pipar á fiskinn og setjið til hliðar. Hitið olíu á pönnu og steikið eggaldin, gulrætur og lauk þar til grænmetið er aðeins farið að taka lit. Bætið hvítlauk saman við og steikið áfram í nokkrar mín.

2

Setjið tómata og krydd út í og látið þetta malla saman í 5-10 mín. eða þar til gulræturnar eru eldaðar í gegn. Bætið hunangi saman við ásamt kapers og raðið síðan fiskbitunum ofan í grænmetiskássuna.

3

Setjið lok á pönnuna og látið þetta malla saman í u.þ.b. 10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Berið fram.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Þorskur á marokkóskum nótum