2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

    Gómsætur veganréttur – Grísk kofta-spjót

    Matarbloggarinn Steinunn Steinarsdóttir hefur verið vegan frá árinu 2016. Hún heldur úti síðunni A bite of Kindness. Steinunn gefur hér lesendum uppskriftir að girnilegum lágkolvetna-veganrétt.

     

    Grísk kofta-spjót

    • Rétturinn er áætlaður fyrir fjóra og úr uppskriftinni er hægt að gera átta spjót.
    • Í einum skammti eru um það bil 248 hitaeiningar og 2,8 net carbs.

    400 g plöntuhakk
    ½ rauðlaukur
    1 hvítlauksgeiri
    ¼ bolli pistasíuhnetur
    1 tsk. salt
    1 tsk. svartur pipar
    1 tsk. rauðar chili flögur
    1 tsk. kóríanderfræ
    1 tsk. broddkúmenfræ (cumin)
    10 g fersk, söxuð mynta
    10 g ferskt, saxað rósmarín

    Myljið kóríander- og broddkúmenfræin í mortéli eða matvinnsluvél. Bætið pistasíuhnetunum við og myljið þær einnig.

    AUGLÝSING


    Saxið myntuna og rósmarínið smátt og pressið hvítlaukinn. Setjið plöntuhakkið, kryddin og hneturnar saman í skál og hnoðið saman. Mótið bollur utan um grillspjót og kælið í um það bil 30 mín. í kæli.

    Grillið bollurnar í um það bil 5-10 mín. á hvorri hlið, eða þar til þær eru eldaðar í gegn. Berið fram með tzatziki-sósu, ólífum, vegan-fetaosti og góðu salati.

    Lestu meira

    Annað áhugavert efni

    Nýjast á Mannlíf.is