2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Gott í matinn gefur góðar hugmyndir fyrir brúðkaupsveisluna

Vefsíðan gottimatinn.is er uppskriftasíða Mjólkursamsölunnar en hún er góður staður til að byrja á þegar kemur að því að huga að veitingum fyrir brúðkaupsveisluna.

Á síðunni eru alls kyns flokkar á borð við köku-, kjöt- og ostaflokka en jafnframt er þar að finna sérstakan flokk tileinkaðan veislum þar sem finna má margskonar uppskriftir sem henta fullkomlega fyrir stóra daginn. Brúðkaupsveislur nú til dags eru af ýmsum stærðum og gerðum og eru eins ólíkar og þær eru margar – rétt eins og brúðhjónin hverju sinni.
„Að mörgu er að huga fyrir stóra daginn og í flestum tilfellum skiptir maturinn miklu máli en þá er líka gott að hafa í huga að það er engin ein rétt uppskrift að fullkominni brúðkaupsveislu heldur skiptir mestu máli að brúðhjónin hafi hlutina eins og þau vilja,“ segir Gréta Björg Jakobsdóttir, markaðsfulltrúi MS.

Mögulega er mexíkóskur matur, ostar og ostakökur í miklu uppáhaldi hjá verðandi brúðhjónum. Hví ekki að ganga út frá því og bjóða upp á mexíkóska kjúklingasúpu, ljúffenga ostaköku og girnilegan ostabakka í veislunni. „Hvort sem brúðhjónin langar að bjóða upp á smárétti og ljúffenga osta, súpu og snittur, heitt matarhlaðborð eða dýrindis kökuveislu er valið þeirra og heimasíða Gott í matinn getur án nokkurs efa aðstoðað við undirbúninginn,“ segir Gréta og deilir hér með lesendum nokkrum vel völdum uppskriftum af síðunni.

Mexíkósk kjúklingasúpa
400 g kjúklingakjöt
1 msk. olía
1 laukur
6 plómutómatar, skornir í bita
100 g blaðlaukur smátt saxaður
1 rauð paprika smátt söxuð
1 grænt chili, fínt saxað
2 tsk. paprikuduft
3 msk. tómatpúrra
1½ l kjúklingasoð (vatn og teningur)
2 dl salsa-sósa
100 g rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn

AUGLÝSING


Meðlæti í súpuna
sýrður rjómi frá Gott í matinn
nachos-flögur
rifinn ostur frá Gott í matinn

Aðferð:

1. Steikið saman í olíu kjúklingakjötið, laukinn, blaðlaukinn, paprikuna, grænt chili og plómutómatana.
2. Bætið í paprikudufti og tómatpúrru, blandið vel saman. Hellið saman við kjúklingasoðið og látið sjóða í 15-20 mín. við vægan hita.
3. Bætið salsa-sósu í súpuna ásamt klípum af rjómaostinum. Látið sjóða í 3-5 mín. við vægan hita.
4. Berið súpuna fram með sýrðum rjóma, nachos-flögum og rifnum osti.

Ofnbakaðar brauðsnittur með Dala-Camembert
1 snittubrauð
Dala-Camembert
mangó-chutney
steinselja
pistasíur

Aðferð:
1. Skerið snittubrauðið í jafnstórar sneiðar.
2. Leggið eina til tvær sneiðar af Dala-Camembert yfir hverja brauðsneið.
3. Setjið góða matskeið af mangó-chutney yfir ostinn.
4. Bakið við 180°C í 5-7 mínútur eða þar til osturinn verður gullinbrúnn.
5. Skreytið snitturnar með steinselju og pistasíum og berið strax fram.

Ostasalat
1 Mexíkóostur
1 Hvítlauksostur
180 g sýrður rjómi frá Gott í matinn 18% (1 dós)
1½ msk. grísk jógúrt frá Gott í matinn
1 rauð paprika, smátt söxuð
¼ blaðlaukur, smátt saxaður
rauð vínber, magn eftir smekk

Aðferð:
1. Hrærið sýrðan rjóma og gríska jógúrt saman.
2. Skerið ostana í litla bita og blandið saman við sósuna.
3. Skerið papriku og blaðlauk smátt og blandið saman við.
4. Skerið að lokum nokkur vínber, magn fer eftir smekk.
5. Blandið þeim saman við og hrærið vel í salatinu.
6. Salatið er betra ef það fær að standa í nokkrar klukkustundir í ísskápnum áður en það er borið fram.

Ostabakki með ítölsku ívafi
1 stk. Dala-Camembert
1 stk. Ljótur
1 stk. Gullostur

Meðlæti:
parmaskinka eða önnur hráskinka
grænar ólífur
salami, kryddpylsa eða annað kjötálegg
fersk jarðarber sett ofan á Gullostinn
fersk bláber
kex

Oreo-ostakaka
Botn:
320 g Oreo-kexkökur
100 g smjör

Fylling:
600 g hreinn rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn, við stofuhita
3 msk. flórsykur
200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði
300 ml rjómi
1 tsk. vanilla
Oreo-kexkökur

Aðferð:
1. Myljið kexið í matvinnsluvél. Blandið smjörinu saman við og þrýstið kexblöndunni í botninn á bökuformi og upp með börmum. Kælið á meðan þið útbúið fyllinguna.
2. Þeytið rjómaostinn í smástund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið.
3. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, kælið aðeins og hellið út í ostablönduna í mjórri bunu.
4. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og setjið inn í kæli. Geymið kökuna í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt.
5. Myljið að lokum nokkrar kexkökur og sáldrið yfir kökuna. Einnig er fallegt að skreyta kökuna með berjum.

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni