2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

    Ostar ómissandi á veisluborðið

    Margrét Ríkharðsdóttir, matreiðslumeistari og yfirkokkur á Bryggjunni Brugghúsi, segir osta vera undir hatti þeirra veitinga sem ómissandi séu í saumaklúbbinn.

    „Flestir ostar eiga það sameiginlegt að vera einfaldir og fljótlegir að tilreiða, því henta þeir ákaflega vel í daglegu lífi þar sem tíminn getur oft verið takmarkaður. Mér finnst gott að bjóða fram eitthvað sem inniheldur kannski ögn meira af mat, til dæmis taco með hægelduðu kjöti sem hægt er að elda yfir nótt og undirbúa kvöldinu áður en ostarnir eru engu að síður ómissandi.

    Bakaður Ísbúi með hunangi og pekanhnetum

    Fullkomið með súrdeigsbrauði.

    ísbúi-ostur skorinn í bita
    hunang eftir smekk
    100 g pekanhnetur ristaðar
    2-3 greinar af fersku timjan
    súrdeigsbrauð

    AUGLÝSING


    Ísbúi skorinn í teninga og settur í eldfast mót og timjani dreift yfir. Bakað við 160 gráður á blæstri í um tíu til fimmtán mínútur þar til osturinn er bráðinn. Hunangi hellt yfir og muldum pekanhnetum dreift yfir. Súrdeigsbrauðið er svo nýtt til þess að dýfa í mjúkan ostinn en rétturinn er bæði einfaldur, ofur fljótlegur og gríðarlega bragðgóður.

    Bakaður geitaostur í parmaskinku á brauði með hunangi eða fíkjusultu

    Sultan og hunangið setja punktinn yfir i-ið.

    geitaostarúlla
    1 pakki parmaskinka
    hunang
    fikjusulta
    snittubrauð eða súrdeigsbrauð
    klettasalat

    Geitaostur er skorinn í bita og vafinn inn í parmaskinku. Bitarnir eru svo bakaðir á blásturstillingu við 160 gráður í um tíu mínútur. Brauð ristað á meðan klettasalat er sett ofan á brauðið og osturinn þar ofan á. Toppað með ögn af fíkjusultu og hunangi.

    Taco með hægelduðum rifnum bjórgrís, BBQ-sósu og mangósalsa

    Þessi réttur er bæði einfaldur og þægilegur og auðvelt að undirbúa með góðum fyrirvara áður en gesti ber að garði.

    Dásamlegur réttur á veisluborð.

    300 g svínahnakki
    litlar hveiti-tortillur skornar til helminga
    1 l bjór, mæli með pale ale eða pilsner frá Bryggjunni Brugghúsi en þeir fást í ÁTVR
    þurrkað krydd eftir smekk t.d einiber, anís, rósapipar
    1 laukur
    2 hvítlauksgeirar
    BBQ-sósa
    klettasalat
    1 mangó
    1/2 rauð paprika
    1/2 rauðlaukur
    1 pakki af ferskum kóríander
    2 límónur

    Best er að notast við eldfast mót eða pott sem má fara inn í ofn. Svínahnakkinn er settur ofan í og bjórnum hellt yfir ásamt lauk og hvítlauk. Þurrkaða kryddinu sömuleiðis bætt saman við og látið malla yfir nóttina í um tíu til tólf tíma á 70 gráðu hita. Slökkt er á ofninum og kjötið látið hvíla eða rifið strax niður.

    Mangósalsa

    mangó
    paprika
    rauðlaukur
    kóríander
    límóna, safinn

    Kóríander smátt skorinn og safi úr límónu kreistur yfir. Hrærið vel saman og saltið og piprið. Kjötið er svo hitað upp og BBQ-sósa er hrærð saman við. Gott er að bæta við nokkrum chili-flögum og bragðbæta með salti og pipar.

    Tortillur hitaðar á pönnu, svo er byrjað á klettasalati þá er kjötið sett út á og svo toppað með mangósalsa. Einnig er hægt að skipta út svínakjöti fyrir nautakjöt eða kjúkling en einnig er gott að fylla taco með oumph.

    Umfjöllunin birtist í 41. tölublaði Vikunnar.
    Myndir / Hákon Davíð Björnsson.

    Ekki missa af þessum

    Annað áhugavert efni

    Nýjast á Mannlíf.is