Miðvikudagur 10. apríl, 2024
0.8 C
Reykjavik

Hollenskar pönnukökur – Þessar verður þú að prófa

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Hollenskar pönnukökur eru þéttar og matarmiklar og má njóta hvenær sem er dagsins. Þær eru þó vinsælastar sem eftirréttur. Hægt er að skreyta þær. Til eru sérstakar Poffertjes-pönnur eða eplaskífupönnur sem eru tilvaldar til steikingar.

 

Poffertjes-pönnur eru meðal annars fáanlegar í Byggt og búið í Kringlunni

Hráefni

2 bollar hveiti/bókhveiti
2 stór egg
1½ tsk. lyftiduft
1/4 tsk. salt
1 bolli mjólk
1/2 bolli vatn

Aðferð

Blandið þurrefnunum saman í stóra skál.
Bætið við mjólk og vatni og blandið vel saman með þeytara eða í hrærivél. Skafið hliðarnar ef þarf.
Bætið eggjum saman við og blandið þar til deigið er slétt.
Hitið pönnu á miðlungshita með smjöri.
Hellið blöndunni – um það bil ein matskeið fyrir hverja pönnuköku.
Eldið í nokkrar mínútur, snúið svo við.
Pönnukökurnar eru tilbúnar þegar þær eru orðnar gullbrúnar og bústnar.
Takið af pönnunni og skreytið með áleggi t.d. hlynsírópi, flórsykri og ís yfir.
Berið fram strax.

- Auglýsing -

Áleggshugmyndir

Hlynsíróp
Flórsykur
Nutella
Vanilluís
Beikon
Eggjahræra
Ostur
Smjör
Bláber
Jarðarber

Uppskriftin birtist í Vín og mat sem lesa má í heild sinni hér:

- Auglýsing -

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -