2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

    Upplifir spennuna og gleðina í gegnum dóttur sína

    Tara Brynjarsdóttir starfar sem kennari í Laugalækjarskóla, þar sem hún kennir meðal annars heimilisfræði. Eitt af helstu áhugamálum Töru er að dunda sér í eldhúsinu, sérstaklega með dóttur sinni. Þar eiga þær mæðgur margar af sínum bestu gæðastundum.

    Ertu mikið jólabarn? Á fyrri tíð var ég ekki mikið jólabarn en eftir að ég varð móðir upplifi ég spennuna og gleðina í gegnum stelpuna mína.

    Ertu með einhverjar hefðir sem þér þykja ómissandi á aðventunni? Já, við vinkonurnar hittumst alltaf og bökum sörur sem er orðin ómissandi hefð fyrir jólin. Svo reynum við fjölskyldan að fara á eina jólatónleika.

    Hvað ætlar þú að baka fyrir jólin? Ég baka alltaf sörur, súkkulaðibitakökur og lakkrístoppa, og piparkökur með stelpunni minni sem við skreytum saman.

    Hver sér um eldamennskuna á jólunum? Ég myndi segja að ég sjái almennt um eldamennskuna á mínu heimili. Við mæðgur eigum einnig miklar gæðastundir í eldhúsinu og eldum og bökum mikið saman.

    AUGLÝSING


    Hvað er ómissandi að þínu mati um jólin? Samveran með fjölskyldunni og vinum, spilakvöldin, baksturinn og rólegheitin í kringum hátíðirnar.

    Frönsk súkkulaðikaka með karamellu og vanillusmjörkremi

    „Ég var orðin þreytt á að baka þessa klassísku súkkulaðiköku og ákvað að prófa mig áfram og út kom þessi súkkulaðikaramellubomba sem slær alltaf í gegn. Súkkulaðitrén eru bráðið suðusúkkulaði sem ég sprautaði á bökunarpappír og kældi áður en ég skreytti kökuna. Það er ótrúlega gaman að leika sér með súkkulaði og alls ekki jafnflókið og maður heldur. Mæli með því að prófa.“

    Eitt af helstu áhugamálum Töru er að dunda sér í eldhúsinu.

    Botn

    200 g smjör
    200 g suðusúkkulaði
    4 egg
    2 dl sykur
    1 dl hveiti

    Bræðið smjör og suðusúkkulaði á lágum hita, á meðan hrærið eggin og sykurinn á hæsta hraða þar til blandan er orðin létt og ljósgul. Bætið hveitinu rólega saman við ásamt súkkulaðinu og smjörinu. Bakið við 180°C, undir- og yfirhita, í 30 mínútur. Ég gerði tvöfalda uppskrift til að kakan yrði hærri.

    Krem

    250 g smjör
    250 g smjörlíki
    500 g flórsykur
    1 msk. síróp
    1-2 msk vanillusykur

    Hrærið saman smjör, smjörlíki og síróp. Þegar það er orðið vel þeytt bætið þá flórsykrinum og vanillusykrinum út í. Ef smjörið og smjörlíkið er mjög kalt er gott að nota ostaskera til að skera það niður í þunnar sneiðar og þá tekur það styttri tíma að hrærast og hrærivélin ræður betur við það. Því lengur sem þið hrærið smjörið því ljósara verður kremið.

    Karamella

    1 poki bræddar ljósar karamellur

    Ég er ekki mikið fyrir að flækja hlutina og bræði einfaldlega karamellurnar (Töggur) eða kaupi heita karamelluíssósu sem ég set á milli botnanna.

    Myndir / Hallur Karlsson

    Ekki missa af þessum

    Annað áhugavert efni

    Nýjast á Mannlíf.is