Þriðjudagur 29. nóvember, 2022
6.1 C
Reykjavik

Súkkulaðibollar með fyllingu – Algjört sælgæti

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Súkkulaði er frábær afurð, bæði eitt og sér og í kökur og eftirrétti.

 

Súkkulaðibollar
10 stk.

80 g dökkt hjúpsúkkulaði

Fylling

70 g súkkulaði, ljóst eða dökkt eftir smekk
2 msk. smjör
2 eggjarauður
u.þ.b. 5 tsk. hnetusmjör
u.þ.b. 5 tsk. hindberjasulta

Bræðið hjúpsúkkulaði yfir vatnsbaði. Penslið lítil sílíkonform að innan með þykku súkkulaðilagi, eins má nota lítil múffuform en þá er gott að hafa þau tvöföld svo að þau haldi laginu vel.

- Auglýsing -

Látið súkkulaðið storkna alveg og takið súkkulaðibollana varlega úr formunum. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og takið af hitanum, hrærið smjör saman við og síðan eggjarauðum einni í einu.

Látið fyllinguna kólna alveg, hún þarf að kólna það mikið að hún bræði ekki bollana þegar henni er sprautað í þá.

Setjið fyllinguna í sprautupoka, setjið u.þ.b. ½ tsk. af hnetusmjöri og ½ tsk. af hindberjasultu í botninn á súkkulaðibollunum og sprautið fyllingunni yfir.

- Auglýsing -

Sigtið kakó yfir ef vill.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Hákon Davíð
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -