Miðvikudagur 29. júní, 2022
12.8 C
Reykjavik

Holl og góð brasilísk fiskisúpa

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Fiskisúpur er frábærar, hollar og næringarríkar og eitthvað svo óskaplega notalegar, hvort sem er á köldum vetrardegi eða bjartri sumarnótt. Hér kemur uppskrift að einni bragðgóðri.

 

Brasilísk fiskisúpa (Moqueca)
fyrir 4-6

2 msk. kókosolía
1 laukur, smátt saxaður
1 rauð paprika, smátt skorin
1 appelsínugul paprika, smátt skorin
1 jalapeno-pipar, smátt saxaður
2-3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 ½ tsk. paprikuduft
½ tsk. cayenne-pipar
5 dl fiskisoð
500-600 g fiskur (t.d. þorskur, lax eða langa)
1 dós kókomjólk
1 límóna, börkur og safi
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
vorlaukur, smátt skorin til skrauts
fersk steinselja, smátt söxuð

Hitið olíu í potti og steikið lauk, papriku, jalapeno og hvítlauk í 5-10 mín. við meðalhita. Bætið kryddi saman við og steikið áfram í nokkrar mín.

Hellið soði út í og látið malla í 10 mín. Setjið þá fisk út í ásamt kókosmjólk og límónuberki. Látið sjóða varlega í 10 mín. eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. Braðgbætið með límónusafa, salti og pipar.

Skreytið gjarnan með vorlauk og steinselju. Berið fram með góðu brauði og jafnvel hrísgrjónum ef vill.

- Auglýsing -

Umsjón/stílisti / Kristín Dröfn Einardóttir
Mynd / Hákon Davíð Björnsson

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -