Englendingar í undanúrslit á EM

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

Englendingar eru komnir áfram í undanúrslit á EM í fótbolta; þeir unnu sigur í vítaspyrnukeppni gegn Svisslendingum í átta liða úrslitunum í kvöld.

1-1 jafntefli varð niðurstaðan í venjulegum leiktíma sem og framlengingu.

Ekki gerðist margt á fyrstu 74 mínútum leiksins, en á þeirri 75. komust Svisslendingar yfir. Breel Embolo stýrði knettinum af miklu harðfylgi í enska markið.

Ekki tók það Englendinga langan tíma að jafna; aðeins fimm mínútum eftir mark Sviss jafnaði England metin; það gerði leikmaður Arsenal – Bukayo Saka með glæsilegu skoti sem fór í fjærstöngina og inn, 1-1 var lokastaðan eftir venjulegan leiktíma og framlengingu.

Vítaspyrnukeppni þurfti því til að skera úr um sigurvegara þessaleiks.

Markvörður Englendinga, Jordan Pickford, varði fyrstu vítaspyrnu Svisslendinga sem lagði grunninn að sigrinum; Englendingar skoruðu úr öllum sínum vítaspyrnum og eru komnir í undanúrslit og mæta þar annaðhvort Hollendingum eða Tyrkjum, en sá leikur er nýhafinn.